Minh Béo không tự tử: Làm phụ bếp, viết kịch bản

Quản lý sân khấu Sao Minh Béo cho biết anh vẫn viết kịch bản và xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù.

Trước đó trên mạng xã hội xôn xao trước tin đồn Minh Béo chết hay Minh Béo tự tử trong tù, mới đây phóng viên người Việt tại Mỹ - cho biết đã gọi điện vào nhà tù để xác thực nguồn tin. Phía nhà tù phủ nhận chuyện Minh Béo tự tử.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, anh Lê Sang - quản lý sân khấu Sao Minh Béo khẳng định: "Tinh thần anh Minh Béo trong tù rất tốt, thoải mái. Tin đồn tự tử là bịa đặt. Anh ấy vẫn viết kịch bản đều đặn. Ngoài ra, anh ấy còn xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù".

Anh Sang cho biết, Minh Béo còn nhắn nhủ mình cố gắng quản lý và duy trì sân khấu hoạt động, chờ ngày anh trở về.

Dựng 2 vở kịch do Minh Béo viết trong tù gửi ra

Ngoài ra anh Lê Sang cho biết thêm từ khi bị giam giữ đến nay, Minh Béo đã viết được 6 kịch bản sân khấu. Trước khi nhận tội, nam diễn viên hài gửi ra ngoài cho anh trai Phước Kiên 4 kịch bản để chuyển về nước cho Lê Sang dựng.

Minh Béo không tự tử: Làm phụ bếp, viết kịch bản - Ảnh 1

Tinh thần Minh Béo trong tù rất tốt (Ảnh TTT)

Quản lý sân khấu Sao Minh Béo đã dàn dựng hai vở kịch thiếu nhi do nam diễn viên hài viết gồm Alibaba và Ăn khế trả vàng.

Hiện, hai vở kịch được diễn đều đặn hàng tuần tại sân khấu và được các em nhỏ đón nhận. Giá vé giảm xuống 70.000 đồng để nhiều trẻ em xem kịch hơn.

Là đồng nghiệp với Minh Béo, Lê Sang cho biết anh em chúng tôi vẫn yêu quý và muốn bó với anh. "Nếu anh ấy không tốt với chúng tôi, thử hỏi còn ai muốn duy trì sân khấu. Khán giả thương Minh nên vẫn đến ủng hộ Sao Minh Béo" -Lê Sang nói.

Trước đó ngày 7/10, một tài khoản Facebook bất ngờ đăng tải thông tin diễn viên hài Minh Béo đã qua đời vì không thể sống nổi trong trại giam tại Mỹ.

Người này chia sẻ một bức ảnh tang lễ Minh Béo, kèm theo bình luận: "Hàng trăm nghệ sỹ tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của Minh Béo vì không chịu nổi sự hành hạ trong trại giam...".

Minh Béo không tự tử: Làm phụ bếp, viết kịch bản - Ảnh 2

Minh Béo trong trại giam

Sự việc này ngay lập tức gây chú ý trong cộng đồng, khiến nhiều người hoang mang. Trên nhiều diễn đàn mạng, không ít người tỏ ra bị sốc và tin rằng, Minh Béo đã ra đi sau hơn nửa năm ở trong nhà tù Mỹ.

Thực tế không dễ gì có chuyện Minh Béo tự tử trong tù bởi trước đó ngày 10/8, nam diễn viên nhận hai tội là quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi tại phiên tòa ở Mỹ.

Công tố viên quận Cam cho biết mức án cao nhất mà nam diễn viên Việt Nam có thể nhận là 4 năm 8 tháng ở nhà tù liên bang nhưng do có thỏa thuận nhận tội nên mức án của anh sẽ là 18 tháng ở tù tiểu bang.

Với sự cải tạo tốt và xét về tính chất khá nhẹ của bản án, nhiều khả năng Minh Béo sẽ được ân xá một nửa thời gian ngồi tù. Nếu theo những tính toán này, rất có thể, nam diễn viên sẽ được ra tù đúng vào thời gian bản án được tuyên, tức ngay trong ngày 16/12.

Mai Anh