Minh Béo chưa bị tuyên án vào ngày 15/4

Thông tin mới Minh Béo bị bắt. Ngày 15/04 tới đây, nghệ sĩ hài Minh Béo sẽ chính thức ra tòa, nhưng đây chỉ là buổi gặp mặt và thu thập thông tin về vụ án.

Ngày 1/04 vừa qua, theo thông tin từ phía nhân viên Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco – Mỹ, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ hài Minh Béo vẫn đang rất ổn định, anh sinh hoạt bình thường cùng một tù nhân người Mỹ.

Cũng theo nguồn tin từ phía Lãnh sự quán, ngày 15/04 này, Minh Béo sẽ chính thức ra tòa nhưng đây mới là buổi tiếp xúc, thu thập thông tin về vụ án chứ chưa phải buổi tuyên án như các thông tin trước đây.

Về việc lựa chọn luật sư bào chữa, phía gia đình Minh Béo có hai lựa chọn. Hoặc là văn phòng luật sư sẽ chỉ định một luật sư bào chữa bất kỳ cho anh, hoặc gia đình sẽ tự lo phần luật sư và chịu các chi phí phát sinh, thuê luật sư.

Minh Béo chưa bị tuyên án vào ngày 15/4 - Ảnh 1

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc làm dụng tình dục trẻ em. Ngày 15/4, Minh Béo sẽ diện kiến tại tòa. Ngày 15/4 này, phòng biện lý quận Cam sẽ trình tòa các bằng chứng và nhân chứng vụ việc.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Thu Hằng cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử hai đại diện đến gặp nghệ sĩ Minh Béo tại nhà tù. Đại diện của Tổng lãnh sự quán đã có buổi làm việc với quản lý trại giam và các luật sư liên quan.

Ngoài ra, Tổng lãnh sự quán cũng đang làm việc với chính quyền địa phương để tiến hành các hoạt động bảo hộ công dân phù hợp.

Theo nguồn tin từ phía Ông Andrew Đỗ - Giám sát viên - Cựu phó biện lý quận Cam, Califonia, Mỹ chuyên trách về các tội xâm hại tình dục chia sẻ: Minh Béo khó lòng được giảm nhẹ tội. Anh có thể bị kết án 20 năm tù tại Mỹ. Nếu bị kết án nam nghệ sĩ hài cũng sẽ không được dẫn độ về Việt Nam.

Xem thêm >>> 'Cô dâu 8 tuổi' Pratyusha Banerjee và những cuộc tình chóng vánh

Kỳ Nam