MindX - startup trong ngành giáo dục nhận 500.000 USD trong vòng gọi vốn đầu tiên

MindX - hệ thống trường đào tạo các kỹ năng mới của thời đại 4.0, vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với số tiền 500.000 USD được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư ESP Capital và một số nhà đầu tư cá nhân.

MindX - startup trong ngành giáo dục nhận 500.000 USD trong vòng gọi vốn đầu tiên

MindX (Tiền thân là TechKids) hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái bao gồm Trường học các kỹ năng mới của thời đại 4.0 (Lập trình, robotics, thiết kế, vẽ 3D, v.v.) và Không gian làm việc chung. Mỗi tổ hợp như vậy được ví như một “Silicon Valley thu nhỏ” (Little Silicon Valley) góp phần đào tạo nên những nhà sáng chế, những nhân tố thay đổi xã hội hay những doanh nhân tài năng. Được thành lập từ năm 2015 đến nay, MindX hiện đã có 5 trung tâm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đào tạo hơn 8.500 học sinh, sinh viên và cả người đã đi làm. Nhiều học viên của MindX đã đạt các giải thưởng cao trong các kì thi tầm cỡ quốc gia, quốc tế như ACM, ISEF hay nhận học bổng du học từ chính phủ Mỹ, Hàn Quốc, v.v. Các em hiện đang đi học và đi làm tại hơn 20 đất nước trên Thế giới. Không ít bạn đang làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Facebook... Đồng thời, đây cũng là tổ hợp làm việc của hơn 200 công ty khởi nghiệp Công nghệ và các quỹ đầu tư trong nước, quốc tế như Wefit, Ninja Van, Nextrans Capital…

Trên Thế giới, ưu tiên cho Giáo dục về Công nghệ đã trở thành kim chỉ nam cho các quốc gia dẫn đầu về kỹ thuật như Ấn Độ, Mỹ, Đức hay Hàn Quốc. Tại đây, chương trình Lập trình, Khoa học đã trở thành một môn học bắt buộc ngay từ bậc tiểu học. Tại Việt Nam, Giáo dục cũng luôn được ưu tiên với mức chi tiêu tính trên tỷ lệ GDP cao nhất trong toàn khu vực Đông Nam Á (4.7% năm 2018). Với hơn 23 triệu học sinh, sinh viên, thị trường đào tạo các kỹ năng mới cho thời đại 4.0 hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển. Nếu như trong thập kỷ trước, thị trường Tiếng Anh đã có sự tăng trưởng vượt trội nhờ vào xu hướng toàn cầu hóa thì ngày nay, thị trường Giáo dục các kỹ năng mới hứa hẹn sẽ bứt phá để đón đầu cuộc cách mạng 4.0. Sau Tiếng Anh, lập trình sẽ trở thành ngôn ngữ phổ quát thứ hai để mọi người sử dụng và làm việc với nhau trên toàn cầu.

Thấu hiểu điều đó, MindX đã được thành lập với mục tiêu giúp các học viên, đặc biệt là các em học sinh cấp 1 và cấp 2, được học tập và trải nghiệm các kỹ năng một cách toàn diện nhất, kết hợp giữa học tập lý thuyết và thực hành trực tiếp ngay trong môi trường khởi nghiệp. Cụ thể, mảng giáo dục của MindX tập trung trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 bao gồm lập trình, ứng dụng robot hay các môn multimedia như thiết kế, vẽ 3D, VR/AR (thực tế ảo/thực tế tăng cường), v.v. Các em học viên ngay từ khi 6 tuổi đã có thể lập trình một cách thành thạo ứng dụng di động (mobile apps) phục vụ nhu cầu học tập và giải trí. Mảng không gian khởi nghiệp cung cấp văn phòng làm việc với mức giá cực kì ưu đãi cho các startups. Sau giờ học, học viên được tự do lên khuôn viên MindX để đọc sách, làm dự án, gặp gỡ các anh chị lập trình viên, chủ các doanh nghiệp. Qua đó, các em sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế cũng như học hỏi tư duy khởi nghiệp từ các công ty công nghệ hàng đầu. Đây chính là hành trang không thể tốt hơn giúp các em trưởng thành và hội nhập với xu thế chung của thế giới. Bên cạnh đó, các startups làm việc tại MindX cũng có nguồn nhân lực công nghệ dồi dào, hỗ trợ cho việc phát triển chung của toàn công ty.

Các lớp học lập trình tại MindX.

Chia sẻ lý do đầu tư, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư ESP Capital cho biết: “Mô hình mà MindX đang theo đuổi không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường mà còn thể hiện khả năng sáng tạo của đội ngũ sáng lập. Nguyễn Thị Thu Hà, Co-founder/CEO mảng Giáo dục, dù còn rất trẻ nhưng là một cô gái dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi những giấc mơ lớn. Mặc dù không có một khởi đầu thuận lợi, Hà đã từng bước, từng bước vượt qua khó khăn xây dựng lên Little Silicon Valley đầu tiên. Hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng và khát vọng của cô ấy, ESP đã quyết định đầu tư để cùng đồng hành với MindX xây dựng giấc mơ Little Silicon Valley trên khắp Việt Nam”.

Với khoản đầu tư này, bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, công ty sẽ tập trung vào việc mở thêm cơ sở mới tại Thành phố Hồ Chí Minh và nâng cấp chương trình học hiện tại, cụ thể là các môn như thiết kế, vẽ 3D và VR/AR. MindX đang tiếp xúc với các trường đào tạo hàng đầu tại các quốc gia tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trên thế giới như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc. Từ đó, MindX sẽ chọn ra phương pháp phù hợp nhất với văn hóa và cách học của học viên Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty sẽ tập trung hơn vào việc phát triển mô hình học Blended learning (học cả online và offline), giúp cá nhân hóa lộ trình học của từng học viên, phát huy tối đa thế mạnh của học sinh. Hơn thế nữa, các em có thể học tại bất cứ nơi nào, bất cứ đâu.

Là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực giáo dục công nghệ, MindX mong muốn đem mô hình “Silicon Valley thu nhỏ” đến mọi nơi trên đất nước. Các em học sinh, sinh viên sẽ có một trải nghiệm toàn diện, không chỉ là kiến thức mà còn những kinh nghiệm thực tế trong môi trường khởi nghiệp thực tiễn. Từ đó, các em sẽ xây dựng được nền tảng vững chắc cho tương lai sau này, nhằm đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng và xã hội.

ESP Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung hỗ trợ các startups ở vòng sơ khởi (seed-stage) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. ESP Capital hướng tới việc đầu tư vào những công ty công nghệ có thể đem lại sự thay đổi lớn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng và góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội. Kể từ thời điểm thành lập vào đầu năm 2017, ESP Capital đã đầu tư vào 15 công ty, bao gồm các công ty nổi bật như Luxstay.net, Ecomobi.com, Wefit.vn, Uiza.io... Không chỉ đơn thuần là nhà đầu tư tài chính, quỹ ESP Capital cam kết đồng hành và hỗ trợ startup phát triển, vươn ra tầm khu vực và thế giới.

PV

Loading...