Min Woo Lee vô địch Australian Pga Championship 2023

Tại giải golf PGA Fortinet Australia Championship, với tư cách là một trong những tay golf trẻ xuất sắc nhất thế giới Min Woo Lee - Golfer người Hàn Quốc đã có những màn trình diễn thuyết phục từ vòng đấu đầu tiên cho đến vòng đấu cuối cùng để đem về chiến thắng ngay trên quê nhà.

Min Woo Lee bước vào vòng đấu chung kết với vị trí dẫn đầu cùng lợi thế 3 gậy dẫn so với người đứng thứ 2 là Rikuya Hoshino.

Ngay ở hố đấu đầu tiên, Min Woo Lee mắc sai lầm với điểm bogey, trong khi Hoshino lại có điểm birdie, qua đó đưa cách biệt chỉ còn 1 gậy.

Tuy nhiên, với điểm birdie ở các hố 4, 6 và 7, golfer 25 tuổi dần củng cố vị trí dẫn đầu của mình.

Đặc biệt ở hố đấu số 9, Woo Lee có cú chip-in eagle khiến cả sân đấu như bùng nổ và lập tức nâng cách biệt với Hoshino lên thành 4 gậy.

Sang 9 hố sau, Min Woo Lee có thêm 2 birdie cùng 3 bogey nữa để khép lại vòng đấu 68 gậy -3.

Trong đó, dù bỏ lỡ cú gạt để đem về điểm par ở hố 18, nhưng tổng điểm -20 sau 4 vòng đấu là đủ để giúp anh đem về chiếc cúp vô địch với 3 gậy cách biệt.

Với chiến thắng này, Min Woo Lee đã đem về danh hiệu DP World Tour thứ 3 trong sự nghiệp.

Hơn nữa, chức vô địch Australian PGA Championship 2023 cũng chấm dứt hơn 2 năm trắng tay của anh trên DP World Tour, khi lần gần nhất golfer 25 tuổi giành chiến thắng là tại Genesis Scottish Open 2021.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/min-woo-lee-vo-dich-australian-pga-championship-2023-205923.htm