Mìn nổ, một người chết không nguyên vẹn

Khi người dân nghe thấy một tiếng nổ lớn, chạy sang xem thì thi thể anh Phương đã không còn được nguyên vẹn.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 8-10, ông Nguyễn Văn Lộc - phó trưởng công an xã Nam Đà (huyện Krông Nô, Đắk Nông) xác nhận tại địa bàn vừa xảy ra vụ nổ mìn khiến một người chết. Được biết, nạn nhân là anh Lại Hà Phương, 26 tuổi, trú thôn Nam Cường, xã Nam Đà, huyện Krông Nô, Đắk Nông.

Mìn nổ, một người chết không nguyên vẹn - Ảnh 1

Mìn nổ, một người chết không còn nguyên vẹn

Báo Người lao động đưa tin, anh Phương dự kiến thuê thợ về xây hàng rào để nuôi heo rừng. Thời điểm xảy ra vụ việc, thợ xây chưa tới và vợ anh Phương cũng không có ở nhà.

Một số người dân sống quanh khu vực mìn nổ cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7 giờ cùng ngày. Hiện trường vụ nổ trong vườn cà phê ở phía sau nhà nạn nhân. Khi người dân nghe thấy một tiếng nổ lớn, chạy sang xem thì thi thể anh Phương đã không còn được nguyên vẹn.

Hiện vợ anh Phương đang mang bầu. “Thời gian gần đây, anh Phương không có biểu hiện gì bất thường, vẫn tu chí làm ăn” – một người hàng xóm nói.

Trước đó không lâu, vào lúc 19h30 phút, ngày 2.8, tại khu Tây Bắc II, ở mức – 230, Cty ty than Mạo Khê, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Cụ thể, trong quá trình quốc đá dưới nền lò đã cuốc phải mìn còn sót lại gây nổ, khiến công nhân Khánh tử vong; 2 công nhân khác bị thương là Đỗ Thành Luân (SN 1987) và Vũ Đình Khánh (SN 1965). Công nhân Đỗ Thành Luân bị thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu; công nhân Vũ Đình Khánh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP.Uông Bí).

Nghệ An: Đàn voi rừng liên tục về phá hoại ruộng vườn lúc nửa đêm

An Nguyên (Tổng hợp)