Mikel Arteta về Man City, làm phó tướng Pep Guardiola

Tiền vệ Mikel Arteta đã đồng ý sang Manchester City để làm trợ lý cho HLV Pep Guardiola.

Mikel Arteta về Man City, làm phó tướng Pep Guardiola - Ảnh 1

Arteta gia nhập Man City. Ảnh: Internet.

Cụ thể, tờ Mirror đưa tin, Mikel Artetađã từ chối ở lại Arsenal để đi theo lời mời gọi của HLV Pep Guardiola. Theo đó, anh đã thống nhất các thỏa thuận để trở thànhmột phần trong ban huấn luyện của Pep Guardiola. Thông tin chính thức sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Được biết, Pep Guardiola ngỏ ý muốn làm việc cùng Mikel Arteta khivừa chính thức trở thành HLV trưởngnửa xanh thành Manchester.Artetalà một trong những sản phẩm của lò đào tạo La Masiatrứ danh vì thế, giữa anh và Pep có mối quan hệ thân thiết khi cùng nhau thi đấu và sinh hoạt ngày còn ở Barcelona.

Vốn đã chinh chiến lâu năm tại Premier League,Arteta rất am hiểu bóng đá Anhvà chắc chắn sẽ có những ý kiến hữu ích dành cho Pep Guardiola trong mùa giải tới. Lần ra đi này, Arteta muốn trau dồi thêm kinh nghiệm để làm hành trang đi theo con đường HLV chuyên nghiệp trong tương lai.

Đây không phải lần đầu tiênMan Citylôi kéo người của Arsenal về tham gia thành phần BHL của đội bóng. Trước đó, Patrick Vieira từng đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ và hiện đã tới New York City, CLB đang sở hữu David Villa, Pirlo và Lampard để thi thố tài năng.