Mikel Arteta nói gì sau khi Arsenal hụt chức vô địch Ngoại hạng Anh?

HLV Mikel Arteta không giấu sự thất vọng khi Arsenal hụt chức vô địch Ngoại hạng Anh 2023/24 vào tay Man City. Ông yêu cầu các học trò cần thể hiện sự 'tức giận' và quyết tâm hơn ở mùa giải tiếp theo.

Arsenal 2 lần liên tiếp về nhì sau Man City

Arsenal 2 lần liên tiếp về nhì sau Man City

Hôm qua, Ngoại hạng Anh 2023/24 đã hạ màn với chức vô địch thuộc về Man City. Ở vòng cuối cùng, Man City có quyền tự quyết khi hơn Arsenal 2 điểm và họ không bỏ lỡ cơ hội để lên ngôi lần thứ 4 liên tiếp.

Arsenal đã có mùa giải đầy ấn tượng khi liên tục dẫn đầu bảng, đặc biệt trong giai đoạn lượt về. Tuy nhiên, chỉ một lần sảy chân trước Aston Villa trong năm 2024 đã khiến họ bị Man City vượt qua. Ở trận đấu cuối cùng, Pháo thủ cũng thắng ngược Everton 2-1 vào phút cuối nhưng như thế là không đủ giúp họ thay đổi cục diện.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Mikel Arteta thừa nhận Man City xứng đáng vô địch. Dù vậy, ông cũng không giấu sự thất vọng và yêu cầu các thành viên của Arsenal thể hiện sự “tức giận” để hướng đến mùa giải mới.

HLV người Tây Ban Nha nói: “Trước hết xin chúc mừng Man City đã vô địch Ngoại hạng Anh. Thật không thể tin được những gì họ đã làm được. Kể từ tháng 12, chúng tôi đã thực hiện hành trình đáng kinh ngạc với những màn trình diễn ở đẳng cấp cao nhất mà chúng tôi từng thể hiện, nhưng như thế vẫn chưa đủ”.

“Trận đấu bước ngoặt là trận thua Aston Villa vào giữa tháng 4. Ở trận đấu đó, chúng tôi lẽ ra nên dẫn trước 4-0 trong hiệp 1 nhưng phung phí quá nhiều cơ hội và cuối cùng thua 0-2. Đây là bài học lớn cho Arsenal, và chúng tôi cần nhớ rằng bản thân đang phải đối đầu với đội bóng mạnh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh”.

“Khi tôi còn ở Man City, họ từng giành 100 điểm và tôi biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn đánh mất lợi thế trước đội bóng này. Không ai cần phải giải thích cho tôi biết trình độ của Man City như thế nào, bởi lẽ tôi đã ở đó 4 năm. Arsenal đang đi đúng hướng và bây giờ, chúng tôi phải cho thấy sự tức giận, cho thấy tinh thần sẵn sàng chiến đấu bởi lẽ đó là con đường duy nhất”.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mikel-arteta-noi-gi-sau-khi-arsenal-hut-chuc-vo-dich-ngoai-hang-anh-post1638664.tpo