MiG-21 Triều Tiên gặp lỗi hạ cánh trong màn trình diễn không quân đầu tiên

Cuộc Triễn lãm hàng không quốc tế Wonsan đầu tiên của Triều Tiên đã diễn ra không hoàn hảo khi một chiếc máy bay chiến đấu MiG-21 gặp sự cố hạ cánh với phần đuôi chạm mạnh xuống mặt đường băng ngay trước một khán đài lớn.

Sự cố này đã xảy ra trong ngày thứ 2 của triển lãm diễn ra trong 2 ngày, 24 và 25-9, tại Sân bay quốc tế Kalma ở tỉnh Wonsan, miền đông nước này.

Trong đoạn video vừa được công bố, chiếc máy bay chiến đấu siêu âm MiG-21 do Liên Xô thiết kế của Triều Tiên đã hạ cánh theo một góc tương đối đứng và va chạm mạnh xuống mặt đường băng sau màn trình diễn.

MiG-21 Triều Tiên gặp lỗi hạ cánh trong màn trình diễn không quân đầu tiên - Ảnh 1

Chiếc MiG-21 của Triều Tiên hạ cánh tại Triển lãm hàng không Wonsan

Cú va chạm mạnh đã tạo nên một vệt khói trắng ở phần tiếp xúc giữa đuôi và bánh máy bay với mặt đường băng và khiến chiếc máy bay bật lên, nhưng rất may nó đã giữ được thăng bằng ngay sau đó và hạ cánh an toàn.

Bằng việc tổ chức sự kiện này, các quan chức Triều Tiên hy vọng sẽ cải thiện được hình ảnh của nước này trước du khách nước ngoài. Nhiều công ty lữ hành đã tổ chức các tour du lịch tham dự triển lãm.

Cuộc triển lãm không quân này có sự tham gia của nhiều loại máy bay dân sự, như IL-18, IL-62M và IL-76TD, và máy bay quân sự như Mig-29, Mig 21, và Su-25, cùng trực thăng Mil-17.

Xem máy bay Triều Tiên bay biểu diễn và MiG-21 gặp sự cố khi tiếp đất