Miệt mài theo đuổi đam mê

Với đam mê và sự am hiểu việc làm đẹp, Thái Hòa mong muốn đóng góp giải pháp thiết thực để giới trẻ có diện mạo như ý, thêm hạnh phúc và thành công hơn.

Trần Ngọc Thái Hòa hiện là sinh viên Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM. Dù học ngành marketing nhưng Thái Hòa lại sở hữu kha khá vốn liếng hiểu biết và kỹ năng trong lĩnh vực làm đẹp. Từ khi còn học cấp III, Hòa đã chú ý theo dõi các beauty blogger - những người thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết làm đẹp, những xu hướng trang điểm thịnh hành... Hòa chăm chỉ học cách chăm sóc da và trang điểm, nắm bắt thông tin và cách chọn lựa, sử dụng mỹ phẩm hợp lý. Cô dần trở thành nguồn tư vấn đáng tin cậy cho bè bạn. Bên cạnh việc nghiêm túc học tập ở trường, Thái Hòa phát huy tốt vai trò trong ngành làm đẹp, khơi gợi sự quan tâm của các bạn trẻ khác về lĩnh vực này, chứng minh sự thích ứng linh hoạt, đa năng của gen Z.

Hòa được nhận vào thực tập tại một công ty phân phối dược mỹ phẩm tiếng tăm, có dịch vụ chăm sóc da cao cấp. Tham gia những buổi huấn luyện nội bộ, các sự kiện và hội thảo khoa học quốc tế tại đây giúp Hòa có thêm nền tảng kiến thức da liễu vững chắc, kết nối cùng các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu.

Thái Hòa rất chịu khó học hỏi, tham dự nhiều sự kiện để thêm hiểu biết và kinh nghiệm về làm đẹp

Thái Hòa rất chịu khó học hỏi, tham dự nhiều sự kiện để thêm hiểu biết và kinh nghiệm về làm đẹp

Qua đó, Hòa có cơ hội gặp gỡ và làm đẹp với các influencer và KOL (cá nhân có tầm ảnh hưởng, người nổi tiếng), chuyên gia trong ngành làm đẹp, mở rộng mạng lưới kết nối. Cô mạnh dạn lập trang trên mạng xã hội để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cá nhân, cung cấp những điều hữu ích cho công chúng. Sự chăm chỉ và kiên trì của cô không chỉ được công chúng đánh giá cao mà còn được người nổi tiếng chú ý, mời cô trở thành trợ lý cá nhân. Từ đây, Thái Hòa càng chuyên nghiệp hóa hoạt động của mình khi không chỉ đứng sau và hỗ trợ hình ảnh cho KOL mà còn tham gia lên ý tưởng, kế hoạch và thực hiện các clip về làm đẹp có độ phủ sóng cao trên mạng xã hội. Cô gái gen Z cũng có cơ hội tiếp xúc các nhãn hàng và đối tác để thảo luận về hợp tác và quảng cáo sản phẩm; thường xuyên nghiên cứu và theo dõi các xu hướng mới nhất, giúp công ty có chiến lược phát triển hiệu quả.

Thái Hòa mong muốn chia sẻ nhiều thông tin thiết thực giúp bạn trẻ định hình phong cách cá nhân phù hợp

"Chăm chút và cải thiện ngoại hình không chỉ đơn thuần để tăng tự tin mà còn là cách thể hiện sự yêu thương bản thân, tôn trọng chính mình và mọi người" - Thái Hòa nhấn mạnh. Cô tin rằng việc thể hiện phong cách cá nhân là quan trọng nhưng bạn trẻ cần lưu ý thể hiện phong cách phù hợp hoàn cảnh; không đánh mất sự duyên dáng, lịch sự vì phá cách thái quá hay áp lực không đáng có khi mải chạy theo các xu hướng thời thượng.

Bài và ảnh: Hồng Quý

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/miet-mai-theo-duoi-dam-me-20230826193946128.htm