Miền Trung: Sôi nổi hướng về ngày hội non sông

  Báo Tổ Quốc
  Gốc

  Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày cử tri cả nước được thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình thông qua việc trực tiếp bầu chọn các đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Vào thời điểm này, tại các tỉnh miền Trung, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn thành với không khí hết sức sôi động với niềm tin và kỳ vọng lớn về một kỳ bầu cử thành công.

  Thanh Hóa

  Tính cho đến thời điểm hiện tại, trên địa tỉnh Thanh Hóa tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Các địa phương đã tổ chức xong hoạt động tiếp xúc cử tri ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

  Ngày 19/5, tại dọc các trục con đường chính, khu phố, từ thành thị đến nông thôn không khí rộn ràng cho ngày hội đang diễn ra sôi nổi. Nhiều cờ hoa, phướn, băng rôn, tranh ảnh tuyên truyền cổ động trực quan về ngày bầu cử được treo lên rực rỡ.

  Còn tại các điểm niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên được đặt tại gần 5.000 khu vực bỏ phiếu ở các nhà văn hóa thôn, phố, công trình sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khu vực đông người được trang trí bắt mắt để thu hút sự quan tâm của cử tri. Ngoài ra, trên hệ thống loa phát thanh ở khắp các xã, phường liên tục thông tin về cuộc bầu cử; danh sách, lý lịch các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

  Ảnh minh họa – Báo Hà Tĩnh

  Hà Tĩnh

  Ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến rất gần. Cùng với người dân cả nước, trong những ngày này, bà con TP Hà Tĩnh đang hướng về ngày hội lớn với niềm tin bầu chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

  Tình hình ANTT trước thềm bầu cử đang được ủy ban bầu cử các cấp và các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm. Riêng lực lượng công an từ tỉnh đến các xã, phường đã và đang triển khai các chương trình hành động cụ thể, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực bám nắm địa bàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày hội lớn...

  Quảng Bình

  Đến thời điểm này các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị bầu cử.

  Công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh được thực hiện nghiêm túc, chu đáo; việc niêm yết danh sách ứng cử viên và cử tri, công tác bảo đảm an ninh trật tự cho ngày bầu cử đã hoàn tất.

  Đặc biệt, đối với 13 khu vực bỏ phiếu sớm Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo công tác bầu cử theo đúng quy định pháp luật.

  Quảng Trị

  Theo báo cáo từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã cơ bản hoàn tất. MTTQ đã tổ chức đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri đúng quy định. Qua các buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã đưa ra chương trình hành động cụ thể, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và ngành chức năng đã chủ động nắm địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trên địa bàn. Các lực lượng như Công an, Quân đội, Biên phòng triển khai các hoạt động nghiệp vụ để nắm bắt tình hình, kịp thời theo dõi diễn biến về an ninh, trật tự, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra. Công tác tuyên truyền được triển khai tốt trên nhiều phương tiện khác nhau, tạo được sự quan tâm trong cộng đồng xã hội.

  Đà Nẵng Tại Đà Nẵng, tất cả các điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng chờ ngày khai hội. Ngoài các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn, đảm bảo cơ sở vật chất tại các điểm bỏ phiếu, việc trang trí các điểm bỏ phiếu đẹp, an toàn, điểm bỏ phiếu đạt tỉ lệ phiếu cao, hoàn thành sớm cũng là một trong những nội dung thi đua trong đợt bầu cử này tại các địa phương. Để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi bầu cử, trong ngày 21-22/5, Đà Nẵng sẽ cấm xe ben chở đất đá, vật liệu xây dựng lưu thông trên tất cả tuyến đường thành phố.

  Theo báo cáo của Ủy banbầu cửĐà Nẵng, thành phố có 538 tổ bầu cử với hơn 683.000 cử tri.

  Thủy Bích (tổng hợp)

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.gov.vn/sites/vi-vn/details/1/thoi-su/146220/mien-trung-soi-noi-huong-ve-ngay-hoi-non-song.aspx