Miền Trung mưa to, nguy cơ xuất hiện lũ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên đã có mưa vừa, mưa to đến rất to và có nguy cơ xuất hiện lũ.

Miền Trung mưa to, nguy cơ xuất hiện lũ - Ảnh 1

Từ hôm nay, các tỉnh miền Trung sẽ xuất hiện to, đến rất to, nguy cơ có lũ. Ảnh minh họa

Từ sáng 30/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trên địa bàn các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên xuất hiện mưa vừa, mưa to, đến rất to. Ở vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi trung Trung bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông nên từ hôm nay đến ngày 2/12, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400 mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó, vùng mưa dịch chuyển ra các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế.

Trong 3 ngày tới, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18°C, vùng núi 13-15°C, vùng núi cao có nơi dưới 13°C. Khu vực TP.Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18°C.

Ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3,0 m. Biển động mạnh.

Quốc Hào