Miễn thi lý thuyết bằng A1 cho học sinh đạt điểm cao Giao thông học đường

Việc miễn thi lý thuyết bằng A1 cho học sinh đạt điểm cao "Giao thông học đường" nhằm khuyến khích các em học sinh sắp đủ điều kiện cấp bằng tìm hiểu luật giao thông.

Miễn thi lý thuyết bằng A1 cho học sinh đạt điểm cao Giao thông học đường - Ảnh 1

Ngày 7/11, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Tổng cục Đường Bộ Việt Nam , Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an đã phát động cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc lần thứ II năm học 2016 –2017 dành cho học sinh THCS và THPT.

Cuộc thi được triển khai trong cả nước từ ngày 7/11/2016 đến tháng 4/2017 với 3 vòng thi: Vòng thi cấp trường từ 7/11/2016 đến 26/2/2017, cấp tỉnh/thành phố từ 27/2/2017 - 27/3/2017 và vòng thi chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 4/2017. Cuộc thi này được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm với đối tượng dự thi là các em học sinh THCS và THPT toàn quốc.

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: "Cuộc thi Giao thông học đường lần thứ 2 được triển khai theo 3 vòng: cấp trường, cấp tỉnh/thành phố và chung kết toàn quốc với hình thức thi Online, trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung câu hỏi sẽ bám sát tình huống giao thông thường gặp trong cuộc sống, qua đó giúp học sinh nhận biết được tình huống nguy hiểm và có kỹ năng phòng tránh tai nạn, dần hình thành văn hóa cho các em học sinh khi tham gia giao thông".

Trong lần tổ chức thứ 2 này, cuộc thi Giao thông học đường có nhiều điểm mới. Đối tượng dự thi được mở rộng từ học sinh THPT sang cả học sinh lứa tuổi THCS. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng sẽ thí điểm cấp chứng chỉ luật để miễn thi lý thuyết bằng A1 ( xe mô tô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc đến dưới 175cc) cho học sinh lớp 12 ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đạt điểm cao.

Trong bộ đề thi của Giao thông học đường cũng sẽ có các câu hỏi nằm trong đề thi bằng A1. Mỗi cấp THCS, THPT sẽ có một bộ đề riêng để phù hợp với lứa tuổi của mình. Theo ông Nguyễn Trọng Thái, kỳ thi sẽ khuyến khích nhóm học sinh đã và sắp đủ điều kiện thi cấp giấy phép lái xe bằng A1 tìm hiểu luật giao thông.

Để tham gia thi, các em học sinh có thể tạo tài khoản và dự thi online trên websitehttp://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất.