'Miễn nhiễm' lệnh cấm, điểm bán hàng cho khách Trung Quốc vẫn nhộn nhịp

Trong khi tất cả các điểm bán hàng “chỉ phục vụ khách Trung Quốc” tại TP.Hạ Long và Móng Cái đã bị tạm dừng hoạt động, thì điểm bán hàng cao su Tùng Lâm tại Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vẫn vô tư đón khách. Đại diện một số Cty lữ hành bức xúc vì “người tuân thủ lệnh của chính quyền thì chịu thiệt, trong khi kẻ bất tuân thì hả hê bởi chẳng bị xử lý”

'Miễn nhiễm' lệnh cấm, điểm bán hàng cho khách Trung Quốc vẫn nhộn nhịp - Ảnh 1

Điểm bán hàng này chuyên bán các sản phẩm từ cao su. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 20.4, điểm bán hàng Tùng Lâm, nằm trên QL 18, đoạn qua xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều vẫn tấp nập khách Trung Quốc ghé vào mua hàng, bất chấp đại diện một số Cty lữ hành trước đó đã chuyển thông tin tố giác tới các cơ quan chức năng.

Những hình ảnh chúng tôi có được cho thấy điểm bán hàng này dường như “miễn dịch” với chiến dịch dẹp “loạn” thị trường du lịch của Quảng Ninh, với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh.

Theo một số người dân sống gần đó, điểm bán hàng này đã hoạt động từ lâu và cũng chưa bao giờ tạm dừng, dù trên 20 điểm bán hàng “chỉ phục vụ khách Trung Quốc” – những nơi tạo nguồn thu khổng lồ nhưng trốn thuế, trong hệ thống “tour 0 đồng” – tại Hạ Long và Móng Cái bị đóng cửa.

'Miễn nhiễm' lệnh cấm, điểm bán hàng cho khách Trung Quốc vẫn nhộn nhịp - Ảnh 2

Du khách Trung Quốc tấp nập bên trong điểm bán hàng Tùng Lâm. Ảnh cắt từ video clip

Trao đổi với Lao Động, đại diện một số Cty lữ hành cho biết, các đối tác Trung Quốc tuyên bố nếu không đưa khách vào các điểm bán hàng thì sẽ không giao khách cho nữa.

“Chúng tôi chấp hành lệnh của tỉnh, của các ban ngành và địa phương thì đang chịu thiệt, còn những chỗ bất tuân thì đang hưởng lợi và không bị xử lý. Các đối tác Trung Quốc hỏi: sao một số Cty khác đưa khách vào các điểm bán hàng được mà các anh/chị lại chịu?” – đại diện một Cty lữ hành bức xúc.

Dưới đây là video clip du khách Trung Quốc mua sắm tại điểm bán hàng Tùng Lâm, ngày 20.4.2017

Nguyễn Hùng