Miễn nhiệm chức vụ trưởng khoa đối với giảng viên bị tố 'chạy' điểm

Ngày 16-11, Hiệu trưởng Trường CĐSP Đà Lạt (Lâm Đồng) Tạ Quang Vũ cho biết, vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng khoa Mầm non đối với ông Nguyễn Văn Bắc, do có biểu hiện lợi dụng tín nhiệm vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Miễn nhiệm chức vụ trưởng khoa đối với giảng viên bị tố 'chạy' điểm - Ảnh 1

Trước đó, ông Bắc đã bị Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, với lý do, khi còn đảm nhiệm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khoa Mầm non - Tại chức, Trường CĐSP Đà Lạt, ông Bắc có biểu hiện lợi dụng tín nhiệm của bản thân để vi phạm đạo đức nghề nghiệp; chưa tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm mà còn quanh co, có ý che giấu, không trung thực với Đảng, gây khó khăn cho tổ chức Đảng, các cơ quan liên quan trong quá trình thẩm tra, xác minh sai phạm và tác động gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín ông Bắc, tổ chức Đảng, nhà trường.

Đầu năm 2016, ông Bắc bị một số sinh viên lớp mầm non K36, Trường CĐSP Đà Lạt, tố cáo “gạ” đưa tiền để thầy “giúp” chạy điểm, bán đề thi. Những cuộc “ra giá” này đều được các sinh viên ghi âm và cung cấp khi nhà trường cử cán bộ xác minh, làm rõ vụ việc. Các đoạn băng ghi âm này đã được Viện Khoa học hình sự thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an kết luận, “tiếng nói trong các đoạn ghi âm và của ông Nguyễn Văn Bắc (trong mẫu so sánh) là cùng một người”.