'Miền ký ức' là đại diện của Việt Nam tranh giải tại LHP Busan 2021

  Báo Công Lý
  11 liên quanGốc

  Tại LHP Busan năm nay, Việt Nam có một đại diện tham gia là phim 'Miền ký ức' của đạo diễn kiêm biên kịch Bùi Kim Quy. Phim sẽ tranh giải tại hạng mục New Currents.

  LHP Busan năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 6 - 15/10/2021. Một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á sẽ khởi động chương trình “Trên màn hình” (On screen), chuyển nội dung phát trực tuyến lên màn hình lớn trong suốt thời gian diễn ra liên hoan.

  LHP Busan năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 6 - 15/10/2021.

  Cùng với đó là nhiều hạng mục và các đề cử vô cùng xuất sắc. LHP Busan năm nay thực sự đã thu hút người hâm mộ ngay cả khi vừa mới thông báo các tác phẩm dự thi.

  Việt Nam cũng đã vinh dự khi có một đại diện tham gia là phim "Miền ký ức" của đạo diễn kiêm biên kịch Bùi Kim Quy. Phim sẽ tranh giải tại hạng mục New Currents.

  Năm 2019, phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy cũng đã tranh giải và chiến thắng tại hạng mục này. Tuy nhiên, khác với phim "Ròm" của Trần Thanh Huy, "Miền ký ức" đã được cấp phép trước khi tham dự LHP Busan.

  Việt Nam có một đại diện tham gia là phim "Miền ký ức" của đạo diễn kiêm biên kịch Bùi Kim Quy.

  Trong phần giới thiệu về phim "Miền ký ức" của LHP Busan, bộ phim được giới thiệu: "Phim mở đầu bằng cái chết của một người mẹ. Mặc dù nhịp tim của bà ngừng đập nhưng ý thức của bà vẫn tiếp tục lo lắng cho con trai của mình mình và mong điều tốt lành cho anh...

  Người con trai quyết định không hỏa táng mẹ bởi vì anh không nhận được nhiều thừa kế, anh phải cẩn thận lập ngân sách tang lễ.

  Một người đàn ông khác bị chết do tai nạn tại trên công trường xây dựng. Vợ anh quyết định về quê chồng để chôn cất anh và an ủi linh hồn anh.

  Một cảnh trong phim Miền ký ức.

  Tuy nhiên, những người thân của anh lại nghi ngờ sự chân thành của cô, vì cô vẫn còn trẻ và xinh đẹp. Cuối cùng, thái độ đối với cái chết được quyết định bởi cách người sống tiếp nhận nó.

  Không thể bắt ai cũng phải nhớ ai và sống với món nợ ký ức. Cuối cùng, Memoryland của Kim Quy Bui đã giải quyết bằng cách tiết lộ sự thật mà không ai có thể thoát khỏi nó".

  Minh Anh

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/mien-ky-uc-la-dai-dien-cua-viet-nam-tranh-giai-tai-lhp-busan-2021-196461.html