Miền Bắc tăng cường không khí lạnh, có nơi xuống 6 độ C

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, tối qua (29/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng tới một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Vào đêm qua 29 và rạng sáng nay 30/11, không khí lạnh cũng đã ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ.

Miền Bắc tăng cường không khí lạnh, có nơi xuống 6 độ C - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ hôm nay đến ngày 2/12 ở các tỉnh Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to; riêng Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế).

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 02/12), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15oC, vùng núi 9-11oC, vùng núi cao 6-9oC.

Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15oC.

Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3,0 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Hòa Lộc