Miền Bắc sẽ rét đậm rét hại từ chiều 8/1

BizLIVE - Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương vừa cho biết, bắt đầu từ chiều nay, ngày 8/1, miền Bắc sẽ đón một đợt rét đậm, rét hại mới kéo dài.

Miền Bắc sẽ đón một đợt rét mới kéo dài.

Theo đó, dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam với cường độ khá mạnh.

Dự báo khoảng trưa và chiều hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của dòng xiết gió Tây trên cao nên từ ngày 8/1 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác.

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ chiều 8/1 trời trở rét, có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại. Đặc biệt, nhiều tín hiệu cho thấy, đợt rét hại này nhiều khả năng sẽ kéo dài trong vài ngày trên diện rộng.

Nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ giảm sâu khoảng 6 - 7 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội được dự báo sẽ chỉ còn khoảng 12 độ C, vùng núi ở ngưỡng 7 - 9 độ C. Trời rét đậm, khu vực vùng núi sẽ có nhiều nơi rét hại.

Cũng theo thông tin từ cơ quan khí tượng, hiện gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển mạnh cấp 3 - 4, có nơi giật trên cấp 4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều 8/1 có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày 9/1, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động.