Miền Bắc rét kéo dài đến hết tháng 11

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh miền Bắc trở rét khi nền nhiệt độ giảm sâu từ 6 - 9 độ C.

Miền Bắc rét kéo dài đến hết tháng 11 - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Cụ thể, nhiệt độ thấp nhất cập nhật lúc 7 giờ ngày 24.11 đo được tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 5,1 độ C; tại Đồng Văn (Hà Giang) là 10 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 13 độ C. Đến chiều 24.11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khắp các tỉnh Bắc bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế.

Trong những ngày tiếp theo, không khí lạnh còn tiếp tục lan rộng, ảnh hưởng đến các khu vực trung Trung bộ. Dự báo trong các ngày 26 và 29.11, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường nên thời tiết miền Bắc còn rét kéo dài đến hết tháng 11, riêng vùng núi phía bắc có rét đậm.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50 - 100 mm, cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi.

Trong ngày 24.11, ở vùng biển phía đông, miền nam Philippines xuất hiện áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh nhất cấp 6, giật cấp 7 - 8. Trong 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20 km.

P.Hậu