Miền Bắc rét đậm những ngày tới

Từ chiều tối và đêm nay, gió mùa đông bắc sẽ ảnh hưởng đến các khu vực nước ta gây mưa rào, sau đó trời rét khô. Miền Bắc và Thanh Hóa rét đậm nhiều ngày.

Các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa sẽ rét đậm khoảng 3 ngày. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta. Dự báo, khoảng chiều nay (15/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (15/02) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Đợt mưa rào này dự báo sẽ mở rộng đến cả các tỉnh Đà Nẵng-Bình Định.

Các tỉnh Bắc Bộ mưa tập trung từ chiều tối đến đêm 15/2, sau đó mưa vài nơi. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mưa tập trung trong ngày 16. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định, mưa tập trung từ 16-20/2.

Đợt gió mùa đông bắc này được đánh giá mạnh, làm nền nhiệt các tỉnh giảm rất sâu từ 8-10 độ. Cụ thể, từ ngày mai (16/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh đồng bằng là 12-13 độ, các tỉnh vùng núi từ 9-12 độ, riêng vùng núi cao xuống dưới 9 độ. Lưu ý đây là đợt rét khô.

Khu vực Hà Nội, tối và đêm nay (15/2) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày mai 16/2, trời chuyển rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ những ngày tới dao động từ 12-18 độ.

Dự báo rét đậm ở miền Bắc và Thanh Hóa kéo dài khoảng 3 ngày, sau đó nhiệt độ tăng dần trở lại.

Nguyễn Hoài

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/mien-bac-ret-dam-nhung-ngay-toi-1519769.tpo