Miền Bắc mưa rét hết tháng, hôm nay thấp nhất 8 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có nơi xuống 8 độ C. Đợt rét này kéo dài đến hết tháng 11.

Theo dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-17oC, vùng núi cao 8-11 độ C.

Thời tiết Hà Nội: Thủ đô có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C.

Trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Tinmoi.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thời tiết khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc 3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía bắc trời rét.Trong cơn dông có khả năng xảy tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19 độ, phía nam có nơi trên 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21 - 24 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ; phía nam có nơi 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ; phía nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Bài được đọc nhiều:

>>> Người Hà Nội nghẹt thở đi trên đường Kim Mã ngăn đôi

>>> Phố phường Hà Nội đẹp nao lòng mùa cúc họa mi

>>> Ảnh: Cảnh sát trắng đêm tìm nữ kiểm sát viên ôm con nhảy sông

>>> Chùm ảnh: Xe tự chế “máy chém” tái xuất trên đường Hà Nội

>>> Hiểm họa chết người treo trên đầu người dân Hà Nội

>>> Ảnh: Dỡ bỏ lặng lẽ cột phát sóng truyền hình VTV

>>> Phụ nữ Mường xinh đẹp trong màn trình diễn chiêng lập kỷ lục

>>> Bí mật phát tài của người trồng cam sành ở Tuyên Quang

>>> Những vụ tai nạn giao thông thảm khốc tuần qua

>>> Thủ tục sang tên đổi chủ cho xe máy cần những gì?

>>> Chùm ảnh: Nhà siêu mỏng trên đường “cong mềm mại” ở Hà Nội