Miền Bắc mưa phùn và nồm ẩm kéo dài đến khi nào?

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo ngày 24/2, Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15 - 18 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Dự báo tình trạng mưa rét ở miền Bắc còn kéo dài trong tuần tới. Ảnh: TTXVN

Dự báo tình trạng mưa rét ở miền Bắc còn kéo dài trong tuần tới. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, chiều 23/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trong chiều tối và đêm 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 15 - 18 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ, trời rét.

Từ 23 - 25/2, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rải rác. Đêm và sáng trời lạnh. Các khu vực khác đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Từ đêm 25/2 đến ngày 4/3, phía Tây Bắc Bộ khoảng ngày 1 - 3/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; từ khoảng ngày 1 - 3/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét; khoảng từ ngày 1/3 trời chuyển rét. Bắc Trung Bộ từ ngày 1 - 3/3 có mưa, mưa rào rải rác.

Các khu vực khác đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Trên biển, ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7, sóng biển cao 1 - 2,5m.Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Thu Trang/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/mien-bac-mua-phun-va-nom-am-keo-dai-den-khi-nao-20240223165450315.htm