Miền Bắc, miền Trung sắp chuyển mưa

Từ đêm mai (1/2), các tỉnh miền Bắc chuyển sang thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn. Tây Nguyên, Nam Trung Bộ có thể xuất hiện mưa rào rải rác từ ngày mai. Các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi mưa từ 2/2.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khối không khí khô đang chi phối thời tiết miền Bắc nước ta sẽ được thay thế bằng khối không khí ẩm từ đêm mai.

Do ảnh hưởng của khối không khí ẩm này, từ đêm 1/2 đến sáng 2/2, các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết nhiều mây, có mưa phùn và sương mù, độ ẩm không khí tăng cao, trời nồm ẩm.

Dự báo hình thái thời tiết sương mù, mưa phùn sẽ kéo dài ở miền Bắc trong nhiều ngày tới. Nhiệt độ cao nhất giai đoạn này phổ biến từ 20-23 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ.

Miền Bắc chuyển sang thời tiết mưa phùn, sương mù trong những ngày tới.

Trước khi đón khối không khí ẩm, trong ngày mai (1/2), miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết đêm buốt giá, ngày nắng hanh với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 20-23 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ, vùng núi cao dưới 11 độ.

Thủ đô Hà Nội dự báo ngày mai (1/2) tiếp tục nắng hanh với nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ, nhiệt độ cao nhất 21-23 độ. Từ đêm mai, trời chuyển sang nhiều mây, mưa nhỏ. Từ ngày 3/2, trời nhiều mây, có mưa phùn và sương mù. Hình thái thời tiết này kéo dài nhiều ngày sau đó.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, từ ngày mai (1/2), do chịu tác động của nhiễu động gió Đông trên cao nên có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Dự báo từ 2-3/2, cũng do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông, khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ ngày mai dự báo trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, đêm và sáng sớm trời se lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, miền Đông có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, miền Đông từ 29-32 độ.

TPHCM trong nhiều ngày tới duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ.

Nguyễn Hoài

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mien-bac-mien-trung-sap-chuyen-mua-post1506387.tpo