Miền Bắc, miền Trung nắng nóng trong đợt thi đại học thứ 2

Những ngày tới, nắng nóng tiếp tục kéo dài từ Thanh Hóa đến Phú Yên, 35-38 độ C, vùng núi có nơi trên 38 độ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong kỳ thi đại học đợt 2 (8-10/7) miền Trung tiếp tục nắng nóng. Từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nhiệt độ cao nhất ngày từ 35-38 độ C, vùng núi cao hơn. Riêng các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33 – 35 độ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Ở miền Bắc, ngày 8/7 khu vực vùng núi còn có mưa dông rải rác vào chiều tối, đêm và sáng sớm, nhiệt độ cao nhất phổ biến dưới 34 độ. Vùng đồng bằng và trung du, ít mưa, ngày trời nắng và oi nóng, nhiệt độ tăng dần lên mức 34 - 35 độ.

Ngày 9 và 10/7, toàn vùng chỉ còn có mưa dông vài nơi vào chiều tối, nắng nóng xuất hiện cục bộ. Riêng các tỉnh đồng bằng và thủ đô Hà Nội trời nắng nóng với mức nhiệt 35 – 36 độ.

Tại Nam Bộ ngày 8/7 có mưa rào và dông trên diện rộng, trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh, trời mát mẻ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ.

Sang 9/7 mưa có xu hướng giảm dần về lượng và đến ngày 10/7 chỉ còn xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm với lượng không nhiều, nhiệt độ tăng nhẹ.

Thiên Lam