Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi 16 độ C

Khoảng ngày 1/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, các tỉnhBắc Bộ trời tiếp tục lạnhvới nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20oC.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Tối nay (30/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7-8, biển động.

Ngoài ra, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ ảnh hưởng của nhiễu động gió đông nên đã có mưa to đến rất to.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi 16 độ C - Ảnh 1

Miền Bắc sẽ đó không khí lạnh tăng cường trong những ngày tới

Dự báo, đêm nay và ngày mai (31/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2, vùng ven biển cấp 3-4.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6-7. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22oC, vùng núi có nơi 16-18oC.

Khu vực Hà Nội có mưa và mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22oC.

Cảnh báo: Khoảng ngày 1/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20oC, vùng núi ở khoảng 15-17oC. Từ ngày 1-4/11, ở ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng Hà Tĩnh-Phú Yên có mưa to đến rất to.

Từ đêm nay (30/10) đến 5/11, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận phổ biến ở mức báo động (BĐ)1-BĐ2, có nơi lên trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên.

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế./.

PV/VOV.VN