Miền Bắc ấm lên những ngày đầu tuần

(Ảnh: Internet)

Khoảng ngày 24 các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và còn được tăng cường thêm trong ngày 27.

Ngày hôm nay, các tỉnh phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời có nắng, nhiệt độ lên ngưỡng 24 đến 27 độ C. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội chịu tác động chủ yếu của khối khí ẩm nên về đêm và sáng trời vẫn nhiều mây, sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện rải rác, đến trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm 1 đến 2 độ C và phổ biến 21 đến 23 độ C, khu vực này trời chỉ còn rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ về đêm phổ biến trong khoảng 15 đến 18 độ C.

Đối với khu vực Trung và Nam Bộ ngày hôm nay nền nhiệt độ cũng tăng lên, khu vực miền Trung phổ biến 27 đến 30 độ C, ở các tỉnh miền đông Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 33 đến 34 độ C, các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ nhiệt độ 32 đến 33 độ C.

Phía tây Bắc Bộ, từ ngày 21 đến 23 đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi; trưa chiều trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 24, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía đông Bắc Bộ, từ ngày 21 đến 23, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Trời rét. Từ ngày 24, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 21 đến 23, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét, từ ngày 22 và ngày 23 phía bắc đêm và sáng trời rét. Từ ngày 24, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc trời rét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 21 đến 23, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 24, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Phía bắc trời lạnh.

Tây Nguyên, từ ngày 21 đến 23, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Ngày 24, ngày 25, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 3.

Nam Bộ, từ ngày 21 đến 23, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Ngày 24, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.