Miễn 5 năm học phí cho học sinh vùng lũ Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa quyết định miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên ở vùng lũ từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021.

Hai trận lũ lụt liên tiếp vừa qua đã làm 120 nghìn ngôi nhà tỉnh Quảng Bình bị ngập, 24 người chết, khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Vì vậy, UBND tỉnh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các địa phương trên địa bàn thống kê số học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi 2 trận lũ lụt liên tiếp trong tháng 10 để miễn, giảm học phí cho các em.

Việc miễn giảm học phí cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị ảnh hưởng thiên tai có điều kiện được đến trường và không có em nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí, trang trải chi phí học tập.

Miễn 5 năm học phí cho học sinh vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 1

Đại diện Flamingo Đại Lải Resort, Hanoi Redtours trao tặng tiền hỗ trợ hoàn toàn học phí cho ban giám hiệu Trường THCS Châu Hóa. Ảnh nguồn: conganbackan.vn.

Cũng nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh vùng lũ và động viên các em tới trường, tập thể cán bộ công nhân viên của Flamingo Đại Lải Resort và Hanoi Redtours đã quyên góp được gần 300 triệu đồng để hỗ trợ hoàn toàn học phí năm học 2016-2017 cho gần hơn 800 học sinh ở Quảng Bình.

Trong đó, đại diện 2 công ty sẽ hỗ trợ cho 310 em Trường THCS Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình gồm học phí cả năm học cho toàn bộ học sinh trong trường với số tiền hơn 32 triệu đồng, ủng hộ vào quỹ khuyến học nhà trường 5 triệu đồng.

Tại trường THCS số 2 Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đoàn đã hỗ trợ nhà trường tổng cộng gần 80 triệu đồng để đóng học phí cả năm học cho 372 em học sinh của trường và hỗ trợ 300 ngàn đồng/em cho gia đình của 153 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt này, Flamingo Đại Lải Resort, Hanoi Redtours cũng đã hỗ trợ 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học số 2 Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình mỗi em 1 triệu đồng, đồng thời đoàn đã hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa và Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch 39 triệu đồng cho 39 bệnh nhân./.

Tuấn Minh