Midu im lặng, Lý Hải phản pháo lời tố nhận giải 'ao làng' xứ Hàn

Trước những ý kiến bình luận trái chiều về giải thưởng của mình, Lý Hải đã chính thức phản pháo.

Midu im lặng, Lý Hải phản pháo lời tố nhận giải 'ao làng' xứ Hàn - Ảnh 1

Lý Hải chia sẻ niềm vui chiến thắng với bà xã Minh Hà - Ảnh: NVCC

Series phim Lật mặt 1,2 do chính mình làm đạo diễn và sản xuất đã giúp Lý Hải được vinh danh ở Hàn Quốc với giải thưởng Phim điện ảnh phổ biến nhất và giải Đạo diễn châu Á xuất sắc.

Nếu ở giải thưởng bộ phim điện điện ảnh phổ biến nhất, khán giả không bình luận gì thì với việc vượt qua chủ nhà Hàn Quốc và các đại diện Đông Nam Á để đoạt giải đạo diễn xuất sắc khiến nam ca sĩ vướng nghi án nhận giải “ao làng”.

Theo cư dân mạng bình luận, Korean Culture Entertainment Awards năm nay chứng kiến sự "hắt hủi" của truyền thông và khán giả nước này khi hàng loạt tờ báo lớn nhỏ như Dispatch, Newsen, Sportsseoul, Chosun Ilbo,Yonhapnews... đều không ghi nhận, sao Hàn cũng chẳng thấy ai tên tuổi. Có thể nói, đây là giải thưởng hiếm hoi không được đưa tin dù chỉ là dạng tin ngắn tại Hàn Quốc.

Midu im lặng, Lý Hải phản pháo lời tố nhận giải 'ao làng' xứ Hàn - Ảnh 2

Lý Hải hạnh phúc với giải thưởng nhận được - Ảnh: NVCC

Từ Hàn Quốc, Lý Hải cho biết: “Ban tổ chức giải thưởng đã chủ động liên hệ với chúng tôi từ đầu tháng 9 để mời sang tham dự sự kiện này. Sau khi tìm hiểu thông tin về giải thưởng, tôi thấy đây là một giải thưởng lâu đời, có uy tín suốt 24 năm qua của Bộ Văn hóa Hàn Quốc kết hợp với Hiệp hội Nhà báo, Hiệp hội Giải trí Hàn Quốc và được truyền hình trực tiếp trên đài KBSN thì không thể gọi là “ao làng” được. Nếu đây là một giải thưởng không uy tín thì đêm trao giải thưởng sẽ không có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từng tham dự và đoạt giải như: Kim Soo Hyun, Kang Ye Bin, Park Han Byul, Jo Jung Min, nhóm G-Friend, nhóm KNK, DJ Soda…".

Về phía Minh Hà, cô cho hay: “Thật hạnh phúc khi được bạn bè nước khác quan tâm và ghi nhận thành quả lao động của mình. Đi đâu mình cũng tự hào khi giới thiệu: Tôi đến từ Việt Nam”.

Riêng Midu cô không có phát ngôn gì về vấn đề này. Trên trang cá nhân cách đây 2 tiếng, người đẹp bộc bạch: “Vẫn nhớ cảm giác lâng lâng đó. Đứng trước biết bao nhiêu khách mời, ban giám khảo, báo chí và các nghệ sĩ Hàn Quốc. May mà vững bước dẫu tim run”.

Midu im lặng, Lý Hải phản pháo lời tố nhận giải 'ao làng' xứ Hàn - Ảnh 3

Midu trên sân khấu nhận giải - Ảnh: FBNV

Trước Lý Hải, Midu, Trang Moon thì hai đại diện Việt Nam từng đoạt giải thưởng này năm 2015 là Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Trinh cũng bị cho rằng đi nhận giải thưởng "ao làng". Năm ngoái, Mr Đàm phản pháo cho rằng không riêng gì giải này mà bất cứ giải nào anh cũng cảm thấy tự hào vì đó là sự ghi nhận, đánh giá từ những người có chuyên môn, kinh nghiệm. "Hãy nên trân trọng điều đó, đừng bới móc theo kiểu đố kỵ. Tại sao người nước ngoài ghi nhận mà người trong nước lại có thái độ như thế", Mr Đàm cho hay.

Sơn Trí