Microsoft Việt Nam và SAIGONTEL hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

Microsoft Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) và Tech Data chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược tại 'Triển lãm Giải pháp Công nghệ phát triển Khu công nghiệp thông minh', sự kiện diễn ra tại Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn (tỉnh Bắc Ninh) vào sáng 05/12/2018.

Ông Phạm Thế Trường, TGĐ Microsoft Việt Nam trao hoa cho bà Nguyễn Cẩm Phương - TGĐ SAIGONTEL (bìa phải) trong lễ thỏa thuận hợp tác chiến lược

Chuyển đổi số hiện nay đã không còn là cuộc chơi giữa những doanh nghiệp quy mô lớn, mà ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã bắt đầu nhanh chóng hội nhập hành trình này.

Trong phát biểu của mình, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho rằng: "Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số là một trong 3 nhiệm vụ cốt lõi mà Tập đoàn Microsoft đang thực hiện tại Việt Nam, do đó việc liên minh công nghệ với các đối tác như SAIGONTEL hay TechData sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhanh hơn, hiệu quả hơn".

"Chính nhu cầu số hóa mạnh mẽ của các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam là khởi nguồn của sự hợp tác chiến lược giữa các bên lần này. Đây cũng là một trong những hoạt động của Microsoft nhằm hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ Việt, giúp họ tiếp cận và trải nghiệm những đột phá về công nghệ thông minh dành riêng cho ngành sản xuất trên thế giới và khu vực một cách dễ dàng hơn", ông Trường bày tỏ.

Với sự hợp tác lần này, SAIGONTEL chính thức trở thành đơn vị đại diện Microsoft tư vấn công nghệ và bán giải pháp trực tiếp cho những doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh. Bằng việc mang các giải pháp tiên tiến trong và ngoài nước đến khu công nghiệp, các doanh nghiệp này sẽ có thể rút ngắn thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm và đánh giá những công nghệ mới nổi, đồng thời có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng các công nghệ đó một cách dễ dàng hơn, từ đó đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Tech Data - nhà phân phối giải pháp Microsoft Cloud toàn cầu - đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tư vấn và đào tạo giải pháp chuyên sâu cho SAIGONTEL và các khách hàng, nhằm đảm bảo việc triển khai công nghệ được thuận lợi và theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Dưới sự chứng kiến của ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ TT&TT), đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Bắc Ninh và BQL Khu công nghiệp Bắc Ninh, các đơn vị Microsoft cùng SAIGONTEL, Tech Data và các đối tác khác công bố các gói giải pháp và chính sách dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh.

Nhiều doanh nghiệp trong các KCN tại Bắc Ninh tham khảo mô hình chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp

Tại triển lãm, sự hiện diện của nhiều hãng công nghệ nổi tiếng như Microsoft, Techdata, Geso, Corena, Iconics, Phúc Bình, 2359, VPBO, NewOcean IS, Di Central, Viettel, TSG... đã giúp hàng trăm doanh nghiệp tại các KCN ở Bắc Ninh có cơ hội tiếp cận nền tảng chuyển đổi số một cách bài bản.

Cùng có mặt tại sự kiện, đại diện của BIDV và VCCI Bắc Ninh đã có một cuộc gặp gỡ cùng Microsoft nhằm thảo luận và bàn bạc các phương án tài chính và xúc tiến thương mại dành riêng cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ đến tham dự triển lãm

Đức Anh