Microsoft Việt Nam phát động cuộc thi lập trình Imagine Cup 2017

Microsoft Việt Nam vừa chính thức phát động cuộc thi Cúp Sáng tạo Microsoft - Microsoft Imagine Cup 2017 nhằm tìm kiếm sự sáng tạo, khả năng chuyển những ý tưởng mới thành phát minh công nghệ từ giới trẻ yêu thích lập trình.

Tháng 4/2017, vòng chung kết Imagine Cup 2017 tại Việt Nam sẽ được tổ chức.

Microsoft Imagine Cup 2017 dành cho giới trẻ là những người mới học lập trình, sinh viên thành thạo về lập trình, đang sử dụng gói miễn phí Microsoft Azure phát triển các dịch vụ đám mây.

Để phù hợp với định hướng phát triển của ngành công nghiệp CNTT, Microsoft Imagine Cup 2017 nhấn mạnh đến vai trò của điện toán đám mây – động lực phát triển chủ chốt của nền kinh tế hiện đại.

Các dự án tham gia Imagine Cup nếu sử dụng các dịch vụ trên Microsoft Azure, một trong những nền tảng Điện toán đám mây phổ biến nhất hiện nay, sẽ được đánh giá cao.

Microsoft sẽ đánh giá cao những sản phẩm, giải pháp và trò chơi gần như hoàn thiện về mặt công nghệ cùng với tiềm năng thương mại hóa cao.

Microsoft cũng quyết định bỏ đi các hạng mục làm giới hạn đi những ý tưởng sáng tạo trong nhiều năm qua. Tất cả những ý tưởng lớn đều được chào đón tại Microsoft Imagine Cup 2017.

Năm nay giải thưởng cho đội thắng cuộc cúp Chung kết toàn cầu có giá trị được tăng gấp đôi, từ 50.000 USD năm 2016 lên 100.000 USD, đồng thời các đội tham dự vòng chung kết toàn cầu còn nhận được nhiều các cơ hội hỗ trợ phát triển dự án từ Microsoft và các nhà tài trợ.

Tháng 4/2017, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2017 tại Việt Nam sẽ được tổ chức để chọn ra 3 ý tưởng tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2017 khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Từ đây, Microsoft sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7/2017.

Thông tin chi tiết về đăng ký, điều kiện tham dự, các hạng mục, thời gian… cho vòng thi tại Việt Nam có tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Tech4Student

H.P