Microsoft và Apple: Sự khác biệt từ 2 video

Nhiều người cho rằng Microsoft thể hiện sự vượt trội, còn Apple mang màu áo buồn chán xưa cũ.

Có thể nói cả Surface Studio và Macbook Pro xuất hiện cùng một thời điểm, chỉ là Microsoft đã nhanh chân lẹ tay hơn Apple một xíu. Cho dù chuyện này không có ý nghĩa gì trọng đại, nhưng đâu đó giới công nghệ cũng nhận ra rằng Microsoft đang đem đến một làn gió mới, Apple là một sự quen thuộc vốn có.

Có thể nói rằng, cuối cùng Microsoft cũng đã tìm ra sức hút để hấp dẫn người dùng. Nhưng không có nghĩa tất cả họ sẽ nhảy ngay vào sản phẩm mới của Microsoft. Mặt khác vấn đề khách hàng quan tâm, không chỉ nhìn vào sự kiện mà điều quan trọng là giá trị thực của sản phẩm tốt đến mức nào.

Dù không phải là sự lựa chọn hiệu quả, nhưng 2 video của cả 2 hãng tung ra trên YouTube sẽ cung cấp những cái nhìn đầu tiên cho người dùng. Xem qua có thể thấy Apple và Microsoft mang 2 phong cách hoàn toàn trái ngược nhau.

Vẫn phong cách cũ, Apple khởi đầu cho một Macbook Pro 2016, một video mang tính khẳng định cao. Đầu tiên luôn là giọng Jony Ive xuất hiện cùng lúc với những hình ảnh đẹp về sản phẩm và những giây sau đó luôn là "Uncompromising performance", ý là "Sản phẩm tuyệt vời".

Trái ngược với phong cách này, Microsoft đi bằng sự dịu dàng sẻ chia hơn. Hãng bắt đầu video của mình bằng âm thanh ngọt ngào của bài hát "Charlie And The Chocolate Factory". Thay cho cụm từ "Sản phẩm tuyệt vời", Microsoft bắt đầu bằng "Imagination - Sự tưởng tượng". Có thể nói hãng đã chăm chút tỉ mỉ cho những thành công của sản phẩm bằng câu nói "Này, hãy nhìn vào đây...".

Có lẽ chính từ những sự nhẹ nhàng và ân cần như vậy, chính từ những quan tâm đến giá trị thật của sản phẩm hơn là những khẳng định ngông nghênh, Microsoft đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ người dùng. Bằng chứng là lượt xem video Macbook Pro 2016 của Apple trên YouTube chỉ mới hơn 3 triệu lượt, trong khi đó Surface Studio của Microsoft đã lên đến con số hơn 8 triệu lượt xem.

Mời các bạn cùng xem 2 video và cùng cảm nhận.

Nguồn TheNextVoz