Microsoft thực hiện nhiều điều chỉnh dịch vụ đám mây vào tháng tới

  Các thỏa thuận cấp phép đã sửa đổi và những điều chỉnh khác nhằm giúp các nhà cung cấp dịch vụ đám mây dễ dàng cạnh tranh hơn sẽ có hiệu lực vào ngày 1/10 năm nay.

  Biểu tượng Microsoft tại một tòa nhà ở Chevy Chase, Maryland, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

  Biểu tượng Microsoft tại một tòa nhà ở Chevy Chase, Maryland, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

  Đây là thông báo được tập đoàn công nghệ đa quốc gia Microsoft của Mỹ đưa ra ngày 30/8 trong bối cảnh có nhiều phản hồi không tích cực về tập đoàn này tới Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU).

  Trong một bài viết đăng tải trực tuyến, Microsoft nêu rõ vào ngày 1/10 tới, tập đoàn sẽ thực hiện các bước điều chỉnh đáng kể đối với các điều khoản thuê ngoài và lưu trữ của hãng. Đây là những điều chỉnh có lợi cho các khách hàng trên toàn thế giới.

  Theo đó, các khách hàng có thể sử dụng giấy phép tại bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào của châu Âu chuyên cung ứng các dịch vụ tới các trung tâm dữ liệu riêng của họ, ngoại trừ các đối thủ Amazon.com, Google của Alphabet, Alibaba và các dịch vụ đám mây riêng của Microsoft.

  Các khách hàng cũng sẽ được phép mua giấy phép chỉ dành cho môi trường ảo mà không cần phải mua phần cứng. Hiện Cơ quan chống độc quyền của EU vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

  Trước đó, vào tháng 5 năm nay, Chủ tịch Microsoft Brad Smith thông báo sẽ thực hiện những thay đổi trên song không tiết lộ thời điểm những điều chỉnh này có hiệu lực.

  Microsoft từng bị Ủy ban châu Âu (EC) yêu cầu nộp phạt 1,6 tỷ euro (1,6 tỷ USD) trong thập kỷ trước vì nhiều vi phạm khác nhau.

  Tập đoàn lại một lần nữa trở thành mục tiêu điều tra của EU sau khi xuất hiện nhiều phản hồi tiêu cực của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tại Đức, Italy, Đan Mạch và Pháp./.

  Minh Tâm/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/microsoft-thuc-hien-nhieu-dieu-chinh-dich-vu-dam-may-vao-thang-toi/256804.html