Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Windows 8.1 từ tháng 1/2023

  Tiêu Dùng
  655 liên quanGốc

  Microsoft đang chuẩn bị gửi thông báo tới người dùng về việc chuẩn bị ngưng hỗ t rợ hệ điều hành Windows 8.1 vào đầu năm tới.

  Theo The Verge, vào tháng sau, Microsoft sẽ gửi lời nhắc tới người dùng về việc sẽ ngưng hỗ trợ Windows 8.1 vào ngày 10/1/2023.

  Khi thông báo gửi đến, người dùng có thể nhấp vào liên kết "Tìm hiểu thêm", "Nhắc nhở tôi sau", hoặc "Nhắc nhở tôi sau ngày hỗ trợ cuối cùng" cho đến tháng 1/2023. Microsoft đã từng sử dụng những thông báo tương tự khi cố gắng yêu cầu người dùng trên các phiên bản Windows cũ nâng cấp lên các phiên bản mới hơn hoặc vẫn được hỗ trợ.

   Windows 8.1 sắp không còn được hỗ trợ bảo mật. Ảnh: The Verge

  Windows 8.1 sắp không còn được hỗ trợ bảo mật. Ảnh: The Verge

  Trước đó, Microsoft đã kết thúc việc hỗ trợ chính cho Windows 8.1 vào tháng 1/2018. Có điều, theo chính sách của Microsoft, Windows 8.1 cũng nhận được thêm 5 năm "hỗ trợ mở rộng". Trong đó người dùng nhận được các bản cập nhật bảo mật thường xuyên, các bản cập nhật phần mềm có thể có và hỗ trợ kỹ thuật.

  Tuy nhiên, khi đến hạn 10/1/2023, Microsoft sẽ không cung cấp chương trình Cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) cho hệ điều hành này. Chính vì vậy các doanh nghiệp sẽ không thể trả thêm tiền các bản vá bảo mật. Họ sẽ phải nâng cấp lên Windows 10 hoặc chấp nhận rủi ro khi chạy phần mềm mà không có bản cập nhật bảo mật.

  Có điều, người dùng sẽ không được nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành Windows 10 hoặc 11 mà phải bỏ tiền để mua bản chính thức. Có một vấn đề cần lưu ý là trước khi nâng cấp lên hệ điều hành mới, người dùng cũng cần phải kiểm tra xem cấu hình máy có phù hợp hay không. Do những máy tính xây dựng cho hệ điều hành Windows 8.1 đều là những thiết bị với công nghệ có tuổi đời khoảng 10 năm. Microsoft cũng từng cho biết: "Hầu hết các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 8 sẽ không đáp ứng các yêu cầu phần cứng để nâng cấp lên Windows 11".

  Hệ điều hành Windows 8.1 được xem như là bản sửa lỗi của Windows 8. Hệ điều hành này đã loại bỏ màn hình truyền thống và nút Start khiến một lượng lớn người dùng từ chối nâng cấp. Do đó, Microsoft đã phải ra mắt Windows 8.1 ít lâu sau đó để sửa chữa sai lầm.

  Hà Du (The Verge) Nguồn: theverge.com copy link Link bài gốc Click để copy! https://www.theverge.com/2022/6/24/23181347/microsoft-windows-8-1-end-of-support-notifications-pop-ups

  Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/microsoft-se-khong-con-ho-tro-windows-81-tu-thang-1-2023-d4794.html