Microsoft ra mắt Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam

Phiên bản Windows Server 2016 và System Center 2016 đã chính thức được Microsoft tại Việt Nam, giúp người dùng doanh nghiệp đổi mới kinh doanh hiệu quả hơn.

Microsoft ngày 11/11 đã ra mắt phiên bản Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam.

Trong đó, Windows Server 2016 là hệ điều hành “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây” với khả năng vừa hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp , giúp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp đã sẵn sàng.

Windows Server 2016 được hình thành trong sự kết nối với trung tâm dữ liệu Azure, học hỏi từ những nhu cầu khắt khe từ đám mây công cộng trên toàn cầu, bao gồm khả năng xác nhận phần mềm, là nền tảng cho việc đổi mới đám mây một cách nhanh chóng.

Microsoft ra mắt Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam - Ảnh 1

.

Windows Server 2016 cũng cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo, và các định dạng container có thể được triển khai một cách đáng tin cậy tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp yêu cầu.

Còn với System Center 2016, Microsoft đang mở rộng khả năng quản lý trung tâm dữ liệu, trong khi tối đa hóa hiệu suất và quy trình công việc.

System Center 2016 cũng cho phép người dùng cập nhật các cluster nodes mà không phải ngừng khối lượng công việc đang thực hiện.

System Center 2016 mang đến trải nghiệm quản lý trung tâm dữ liệu được đơn giản hóa, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát hệ thống công nghệ thông tin, dù là tại chỗ hay trên đám mây, và có mặt trên mọi nền tảng.

“Với sự ra mắt của Windows Server 2016 và System Center 2016, khách hàng giờ đây có thể sở hữu hệ điều hành máy chủ có thể tăng sự sáng tạo và tính an ninh bảo mật của cả các ứng dụng truyền thống và ứng dụng trên nền đám mây”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nói.

Cũng tại sự kiện này, bên cạnh ra mắt sản phẩm mới, chuyên gia từ Microsoft đã có chia sẻ mới nhất về những giải pháp điện toàn đám mây bao gồm Azure, một nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đã được triển khai tại một số doanh nghiệp trong nước như VTC.

Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu Microsoft Operations Management Suite, một tập hợp dịch vụ mở rộng được thiết kế tập trung cho cách thức quản lý một cách thống nhất.

Nhã Nam