Microsoft ra mắt Surface Book Studio giá từ 3.000 USD

Book Studio sẽ là thành viên PC trong bộ sản phẩm Surface, với cấu hình tối tân, nhiều chế độ sử dụng và phụ kiện thú vị đi kèm.

Microsoft tự tin Studio Book là chiếc PC có màn hình "mỏng nhất" từng được chế tạo với độ dày chỉ 12,5 mm.

Màn hình cảm ứng kích thước 28 inch, 13,5 triệu pixel, nhiều hơn 63% so với các TV 4K, theo Microsoft.

Màn hình dùng tỷ lệ 3:2, 192 pixel/inch, dùng chip xử lý Intel thế hệ thứ 6 và GPU Nvidia GTX 980M. Microsoft cho biết màn hình này mở rộng dải màu, phù hợp với các nhiếp ảnh gia, làm thiết kế hoặc dựng phim.

Đế của Studio được làm bằng nhôm cao cấp, với lớp mạ chrome cho nó chìm vào nền đằng sau. Đế này có thể được điều chỉnh ở mức 20 độ, phù hợp nhiều tư thế làm việc.

Thực tế, toàn bộ màn hình được đặt trong khung nhôm cao cấ, tăng độ bền đến mức tối ưu.

Khi cần thiết, máy có thể chuyển sang chế độ "tablet", giúp viết, vẽ dễ dàng hơn, Microsoft cũng cung cấp bút cảm ứng dùng cho các mục đích này.

Ngoài chuột và bàn phím thông thường, Studio Book còn được trang bị phụ kiện mới với tên gọi Surface Dial, một "nút xoay" cho phép thực hiện nhiều thao tác tùy theo ứng dụng.

Với việc chú trọng vào nội dung 3D, Dial cho phép các nhà thiết kế, phát triển sáng tạo dễ dàng hơn với những thao tác hoàn toàn mới.

Về cấu hình, Surface Studio Book sẽ có nhiều phiên bản, bản cao nhất dùng chip Intel Core i7 thế hệ thứ sáu, 2TB bộ nhớ, RAM 32GB, GPU GTX 980M 4GB.

Microsoft cho biết chỉ sản xuất số lượng giới hạn sản phẩm này, các mức giá để sở hữu lần lượt ở mức 2.999, 3.499 và 4.199 USD tùy phiên bản.

Lê Phát