Microsoft muốn trở lại với một siêu thiết bị di động

Tổng giám đốc Microsoft tự tin rằng, Microsoft sẽ tiếp tục ở lại thị trường điện thoại với những tính năng độc đáo và sẽ cho ra đời một siêu thiết bị di động.

Microsoft muốn trở lại với một siêu thiết bị di động - Ảnh 1

Tổng giám đốc Microsoft, Satya Nadella.

Microsoft không được may mắn lắm trong chuyện kinh doanh điện thoại di động. Có lẽ đó là lý do vì sao chúng ta ngạc nhiên về những tuyên bố mới đây của Tổng giám đốc Satya Nadella. Ông thừa nhận Microsoft đã không tận dụng được ưu thế của thời kỳ di động bùng nổ nhưng tự tin rằng Microsoft sẽ tiếp tục ở lại thị trường điện thoại với những tính năng độc đáo và sẽ cho ra đời một siêu thiết bị di động.

Năm ngoái, Microsoft đã ghi giảm giá trị tài sản 7,6 tỷ USD, do những thiệt hại liên quan đến vụ thâu tóm mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia vào tháng 4/2014, với hơn 7,2 tỷ USD chi phí Microsoft trả cho Nokia lúc đầu và khoảng 750 đến 850 triệu USD kinh phí tái cơ cấu. Giờ đây, Microsoft được đồn đại sắp bước vào một cuộc chiến mới với việc nghiên cứu sản xuất điện thoại Surface Phone. Nadella nói, Microsoft sẽ không quay trở lại mà không mang đến điều gì đó thực sự khác biệt.

Về chiếc điện thoại Windows 10 Mobile HP Elite x3 định hướng khách hàng doanh nghiệp, Tổng giám đốc Microsoft nói, công ty của ông đóng một vai trò quan trọng trong việc đổi mới cấu trúc của thế giới smartphone. Ưu tiên của công ty hiện tại là hiệu suất, quản trị và bảo mật. Đây là những từ rất thông dụng trong thế giới kinh doanh. Điều đó cũng có nghĩa, đồn đại về chiếc Surface Phone sẽ mang định hướng khách hàng doanh nghiệp có thể là chính xác.

Dòng điện thoại Lumia của Microsoft đã chứng tỏ sự không thành công trên thị trường smartphone nhưng Microsoft có lợi điểm ở chỗ hầu hết các khách hàng doanh nghiệp của công ty đều rất quen thuộc với hệ điều hành Windows. Thay vì cũng đổ xô vào một thị trường đầy khó khăn với sự có mặt của Apple và Samsung, Nadella sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc cho đến khi Microsoft có được một điều gì đó thực sự khác biệt và dễ bán.

Cẩm Thịnh theo Phonearena