Microsoft miễn phí game MineCraft cho học sinh lập trình

Microsoft và Code.org vừa ra mắt phiên bản MineCraft Hour of Code Designer, một bộ trợ giúp lập trình cho học sinh, giáo viên được thiết kế cho chương trình Hour of Code (Giờ lập trình) diễn ra từ ngày 5 -11/12 tới đây.

Microsoft miễn phí game MineCraft cho học sinh lập trình - Ảnh 1

Theo Microsoft, MineCraft đã tiếp cận hơn 30 triệu học sinh trên khắp thế giới.

Được thiết kế cho độ tuổi từ 6 trở lên, MineCraft giúp người mới lập trình có thể tạo và chia sẻ các game đơn giản, tự lập ra luật chơi, sử dụng các giao diện lập trình kéo – thả quen thuộc của Code.org để lập trình, quản trị sự kiện. Người chơi đối diện với loạt 12 mức chơi, được trang bị những kỹ năng cần thiết để hội nhập thế giới công nghệ...

Trong lần ra mắt này, bản Tutorial (hướng dẫn) hỗ trợ 10 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha và dự kiến sẽ sẵn sàng với 50 ngôn ngữ vào ngày 5/12/2016.

Được sáng tạo bởi nhà sản xuất game MineCraft tại Mojang và Microsoft, hợp tác cùng Code.org, MineCraft mang lại những trải nghiệm vui, dễ học đã tiếp cận hơn 30 triệu học sinh trên khắp thế giới.

Người chơi quan tâm có thể truy cập vào địa chỉ http://code.org/minecraft để trải nghiệm.

“Giờ lập trình” là sáng kiến toàn cầu của Microsoft và Code.org được tổ chức trong tuần lễ Giáo dục Khoa học Máy tính diễn ra từ ngày 5 -11/12 hàng năm.

H.P