Microsoft giới thiệu ứng dụng chat nhóm mới, thách thức Slack

Microsoft mới công bố một công cụ chat mới có tên gọi Teams, với mục đích tích hợp các ứng dụng văn phòng vào một sản phẩm tương tự như Slack.

Microsoft giới thiệu ứng dụng chat nhóm mới, thách thức Slack - Ảnh 1

Tổng giám đốc Microsoft, Satya Nadella trong buổi giới thiệu Teams

Slack là dịch vụ chat đa nền tảng mới, được phát triển để chúng ta quên đi việc giao tiếp bằng email hay bằng các phần mềm chat thông thường (như Skype, Yahoo, iMessage…), đặc biệt hỗ trợ liên kết với các ứng dụng lưu trữ của những hãng khác, ví dụ như Dropbox, Google Drive, GitHub… để cùng nhau theo dõi tiến độ công việc ngay trong cửa sổ chat của Slack.

“Chúng tôi nhìn thấy cơ hội để xây dựng một môi trường mở, linh hoạt hơn”, Kirk Koenigsbauer, Phó chủ tịch phụ trách dịch vụ và ứng dụng khách hàng Office 365 của Microsoft , nói. “Một môi trường giúp xây dựng văn hóa nhóm vui và không bỏ sót một ai, ai cũng có tiếng nói trong đó”.

Ứng dụng, cho phép người dùng nói chuyện với đồng nghiệp, hỗ trợ các nút dành cho các dịch vụ đám mây khác của Microsoft, như truy cập file và hội nghị video Skype . Teams cũng cung cấp mã hóa và xác thực đa nhân tố. Nó hoạt động trên desktop, điện thoại Windows, iOS và Android, hiện đã có dưới dạng bản xem trước dành cho khách hàng, và sẽ đến trên phạm vi rộng vào quý I/2017.

Giao diện, giống như Facebook, sử dụng các thông tin được đăng lên với các bình luận đi kèm, có thể tích hợp biểu tượng cảm xúc, chat bot, Tweet, khảo sát và đánh dấu tin nhắn theo mức độ quan trọng.

Microsoft đã tăng tốc đầu tư cho mảng truyền thông xã hội trong vòng 5 năm qua, mua Yammer với giá 1,2 tỷ USD trong năm 2012 và LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD đầu năm nay.

Do người tiêu dùng sử dụng các nền tảng tin nhắn cho ngày một nhiều công việc hơn, như gọi xe hay thanh toán, tin nhắn cũng đóng một vai trò ngày một lớn hơn ở nơi công sở. Các công ty khởi nghiệp như Slack và Symphony đã thách thức sự thống trị của các ứng dụng email nơi làm việc như Outlook của Microsoft và Facebook thì cũng đã có sản phẩm riêng là Facebook công sở.

Thu Hà theo CNBC