Microsoft cuối cùng cũng thừa nhận Windows 10 chứa một lỗi nghiêm trọng

  9 liên quanGốc

  Bản cập nhật Windows 10 gần đây (KB4532693) đã gây ra sự cố nghiêm trọng là xóa dữ liệu của người dùng, Microsoft cũng thừa nhận đây là một lỗi lớn.

  Windows 10 KB4532693 được phát hành vào ngày 11 tháng 2 với mục đích khắc phục một số vấn đề bảo mật, nhưng lại đi kèm theo một số lỗi. Nhiều người dùng phàn nàn rằng kể từ sau khi cập nhật, màn hình Desktop Windows 10 và Start menu bị thay đổi thành mặc định làm cho mọi hình nền, biểu tượng và phím tắt họ đã đặt hoặc tạo biến mất.

  Sau đó, bản cập nhật này bắt đầu xuất hiện thêm vấn đề khác, một số tệp của người dùng đã bị xóa. Cuối cùng, Microsoft đã thừa nhận vấn đề này và công ty đang tìm cách khắc phục lỗi.

  Hiện tại, nhóm hỗ trợ Microsoft đã tìm ra cách tạm thời để khôi phục các tệp bị mất. Vì một số lý do nên Windows 10 tự tạo tài khoản người dùng tạm thời, ngoài ra còn lưu trữ cả những tệp này. Bằng cách tạo một tài khoản local (cục bộ) mới, sau đó chuyển dữ liệu từ tài khoản tạm thời sang tài khoản mới, bạn sẽ lấy lại được dữ liệu của mình.

  Đây là một phương pháp phức tạp, đòi hòi phải thực hiện trên tài khoản người dùng, đặc biệt là các tài khoản local và không rõ liệu điều này có giúp ích cho mọi người không. Trong khi cách tạm thời này có thể giúp một số người, chúng ta chỉ có thể hy vọng Microsoft đưa ra bản sửa lỗi càng sớm càng tốt.

  Trần Kiên

  Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/microsoft-cuoi-cung-cung-thua-nhan-windows-10-chua-mot-loi-nghiem-trong-61617.html