Microsoft bước đầu từ bỏ thương hiệu Lumia

Động thái mới nhất của Microsoft đã gián tiếp khẳng định công ty này sẽ sớm từ bỏ thương hiệu smartphone Lumia trong thời gian tới.

Microsoft bước đầu từ bỏ thương hiệu Lumia - Ảnh 1

Thương hiệu smartphone Lumia được Microsoft mua lại trong thương vụ thâu tóm bộ phận sản xuất và kinh doanh thiết bị của Nokia. Lumia được xem như vũ khí chủ lực để Microsoft phát triển nền tảng Windows Phone vốn gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh thị phần với các đối thủ như Android và iOS.

Đã từng có thời điểm Windown Phone đã khiến người dùng và các chuyên gia phải ngạc nhiên bởi tốc độ phát triển và những cải tiến trong các phiên bản cập nhật. Các sản phẩm mang thương hiệu Lumia cũng đã tạo được vị thế nhất định trên thị trường smartphone với hàng loạt sản phẩm ấn tượng như Lumia 950/950 XL, Lumia 535, Lumia 730… Tuy nhiên, sự cạnh tranh trên thị trường smartphone hiện nay là rất lớn nên Microsoft vấn chưa thể tìm được hướng phát triển cho dòng sản phẩm Lumia.

Trước đây, đã từng xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ khai tử dòng sản phẩm Lumia nhưng chưa một lần được công ty này xác nhận. Thế nhưng, động thái chuyển nhượng hoàn toàn quyền hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của thương hiệu Lumia cho một công ty thứ 3 có tên B2X đã cho thấy Microsoft đã quyết định “dứt tình” với dòng sản phẩm này. Đây được xem là bước đi đầu tiên trong quá trình từ bỏ thương hiệu đình đám một thời để chuẩn bị cho dòng sản phẩm mới mang tên Surface Phone.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể truy cập vào mục hỗ trợ thiết bị Lumia tại website chính thức của Microsoft. Tuy nhiên, sau một vài thao tác hướng dẫn, website sẽ được điều hướng tới địa chỉ của B2X với chứng nhận nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Microsoft.

Xem thêm:

Microsoft lụi tàn cùng Lumia Windows Phone?

Windows Phone cài số lùi, quay đầu về “mo”

PT