Microsoft Band 2 chính thức bị “khai tử” trên Microsoft Store

Microsoft đã loại bỏ chiếc vòng theo dõi sức khỏe Microsoft Band 2 trên trang bán hàng trực tuyến của công ty, đánh dấu chấm hết cho dòng sản phẩm này.

Microsoft Band 2 chính thức bị “khai tử” trên Microsoft Store - Ảnh 1

Microsoft Band 2 đã bị "xóa sổ" trên Microsoft Store

Không giống như việc ngừng hỗ trợ cho các sản phẩm thuộc dòng Lumia trong thời gian gần đây, Microsoft đã chính thức "khai tử" toàn bộ dòng sản phẩm vòng theo dõi sức khỏe qua việc loại bỏ Microsoft Band 2 khỏi trang bán hàng trực tuyến của hãng. Theo báo cáo, "cha đẻ" của hệ điều hành Windows cũng đã ngừng phát hành Microsoft Band 2 tại các đại lý phân phối sản phẩm và công ty không hề có kế hoạch ra mắt phiên bản mới của dòng sản phẩm này trong năm nay.

Thị trường thiết bị đeo tay thông minh bị "thống trị" bởi hai dòng sản phẩm chính là đồng hồ thông minh (smartwatch) và vòng tay theo dõi sức khỏe (fitness band). Mặc dù được thiết kế giống như một thiết bị theo dõi sức khỏe, Microsoft Band 2 vẫn hỗ trợ một số tính năng giống như smartwatch nhờ tích hợp trợ lý ảo Cortana của Microsoft. Chính vì vậy, mức giá của sản phẩm là 249,99 USD cũng tương đương với giá của một chiếc smartwatch. Với mức giá này, sản phẩm khó có thể cạnh tranh với những chiếc vòng tay theo dõi sức khỏe giá rẻ và càng không thể tìm được chỗ đứng trong thị trường smartwatch đầy khốc liệt như hiện nay.

Không chỉ biến mất trên Microsoft Store, Band 2 còn bị "xóa sổ" trong danh sách sản phẩm của Dell và Best Buy. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mua chiếc vòng tay thông minh này trên Amazon.