Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội

Món mì bay với các tên gọi khác như mì ảo thuật, mì lơ lửng trên không... đang trở thành cơn "sốt" thu hút đông đảo giới trẻ ở Hà Nội khi mới xuất hiện một vài ngày trở lại đây.

Sau một thời gian xuất hiện ở thành phố Hồ Chí Minh, món mì bay có nguồn gốc từ Singapore này đang thu hút khá đông bạn trẻ Thủ đô bởi sự hấp dẫn, độc đáo. Hiện nay tại Hà Nội, một số tuyến phố, nhà hàng, quán cà-phê đã xuất hiện món ăn này phục vụ thực khách.

Video clip món mì bay làm điên đảo giới trẻ tại Hà Nội. Video Trần Vương

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 1

Món mì bay hấp dẫn giới trẻ và thú vị bởi sợi mì nằm lơ lửng trên không. Nhiều tên gọi khác thay thế được thực khách đặt tên như mì ảo thuật, mì lơ lửng...

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 2

Sau một thời gian món mì cay "làm mưa , làm gió" tạo thành cơn sốt ẩm thực thì cách đây không lâu, món mì bay có nguồn gốc từ Singapore này đã nhanh chóng lan rộng và thu hút giới trẻ ở Việt Nam.

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 3

Theo chủ một quán cà-phê trên phố Tạ Hiện (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì để làm được món ăn độc đáo này cũng tốn khá nhiều công sức. Ít nhất 3 nhân viên phải thay nhau các công đoạn làm mì, tra gia vị, làm nước xốt liên quan... Món mì được làm gần hơn với khẩu vị ẩm thực của người Việt Nam.

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 4

Món mì được trang trí khá bắt mắt, thành phần chủ yếu gồm mì tươi, hải sản, trứng gà cùng vị nước xốt... Từ khi món ăn này xuất hiện, mỗi ngày quán cà-phê trên phố Tạ Hiện này thu hút tới hơn 100 lượt khách tham gia. Thời gian ăn mì chủ yếu vào buổi tối.

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 5

Nhiều bạn trẻ đã cùng nhau tìm tới các quán ăn, quán cà-phê có món mì này để thưởng thức cũng như thỏa mãn sự tò mò về món ăn độc đáo này. Thông thường mỗi bát mì bay này có giá từ 50.000 đồng.

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 6

Không chỉ các bạn trẻ, nhiều gia đình, trẻ em cũng khá thích thú với món này. Món mì như đang lơ lửng trên đôi đũa, tạo nên sự thú vị trong cách ăn.

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 7

Hình ảnh chiếc đũa lơ lửng trên không là đặc trưng nổi bật nhất của món mì bay nổi tiếng tại Singapore. Bát mì bay lơ lửng tạo cảm giác ảo diệu. Món mì này thường có các vị như rau củ, cay, cạn, thập cẩm...

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 8

Nhiều bạn trẻ tìm đến món ăn này bởi sự thú vị đó và không quên "check-in" trước khi bắt đầu thưởng thức.

Mì bay làm 'điên đảo' giới trẻ ở Hà Nội - Ảnh 9

Các quán có bán món mì này luôn trong tình trạng đông đảo thực khách.

Vương Trần