MH17: Nạn nhân Australia sẽ được đưa về nước trong tuần này

GiadinhNet - Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa cho biết, trong tuần này, các nạn nhân đầu tiên của Australia trong thảm họa MH17 sẽ được đưa về với gia đình.

Hiện trường đổ nát của MH17

Theo ông Tony Abbott, quá trính xác nhận danh tính các nạn nhân trong thảm họa MH17 là không hề đơn giản.

Chính phủ Australia cũng cho biết sẽ xây dựng một đài tưởng niệm cho tất cả 298 nạn nhân bên trong khu đất của quốc hội ở Canberra. "Ngày hôm nay, tôi có thể thông báo rằng một đài tưởng niệm sẽ được dựng lên trong vườn quốc hội cho tất cả những người thiệt mạng trong thảm họa MH17, đặc biệt là 38 nạn nhân là con em người Australia”, ông Abbott nói.

"Nó được xây dựng cho lễ tưởng niệm đầu tiên và như một lời nhắc nhở rằng chúng ta sẽ không bao giờ quên họ”.

Thủ tướng Tony Abbott cũng nhắc đến 2 cuộc điều tra đang được tiến hành bởi người Hà Lan. Đầu tiên là cuộc điều tra tai nạn máy bay và thứ hai là cuộc điều tra hình sự quốc tế. "Các cuộc điều tra này sẽ phải mất một thời gian, Australia đã đóng góp các chuyên gia trong cả 2 cuộc điều tra đó".

"Đất nước chúng ta sẽ tiếp tục hỗ trợ tất cả những ai bị mất người thân trên chuyến bay MH17, chúng ta sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng hành động khủng khiếp này sẽ được điều tra và thủ phạm của nó sẽ được đưa ra trước công lý”, ông Abbott nói.

Lan Dương/Nguồn Dailymail