Mexico: Xe đông lạnh chở hàng trăm người nhập cư bị bỏ lại ven đường

Tối 27/7, những kẻ buôn người trái phép đã bỏ lại chiếc xe đông lạnh đóng kín cùng với hàng trăm người nhập cư bên trong tại một tuyến đường cao tốc ở Mexico.

Thông tin từ đài phát thanh địa phương Azreca cho hay, sự việc xảy ra tại khu vực phía Nam của bang Veracruz. Những người nhập cư này cho biết họ đang trên hành trình đến biên giới Mỹ thì lái xe bỏ mặc. Vì xe đóng kín nên không có khí ôxy để thở, họ đã phải cố gắng phá nóc xe để thoát ra. May mắn thay, người dân khu vực xung quanh đã chạy đến giúp họ khỏi bị chết ngạt.

Giới chức Mexico cho biết, nhóm người nhập cư trái phép này chủ yếu đến từ Honduras, El Salvador, Guatemala, Venezuela và Haiti, trong đó có cả trẻ em. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, bên trong xe thùng đông lạnh có 94 người và khoảng hơn 100 người khác được cho là đã bỏ chạy từ trước đó.

Cảnh sát cũng cho biết thêm, một số người đã bị thương khi phải nhảy khỏi nóc xe đông lạnh. Hàng chục người khác đã phải nhập viện điều trị do cơ thể bị bầm tím và có triệu chứng ngạt thở.

Gần đây nhất vào tháng 6/2022, ít nhất 50 người nhập cư đã thiệt mạng trong một chiếc container sau khi bị bỏ rơi dưới cái nóng như đổ lửa tại San Antonio, Texas, gần biên giới Mexico.

Thực hiện : Hiểu Vy Diệu Linh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/mexico-xe-dong-lanh-cho-hang-tram-nguoi-nhap-cu-bi-bo-lai-ven-duong