Mexico: Xả súng tại quán bar, ít nhất 7 người thiệt mạng

Tờ báo điện tử Zetatijuana (Mexico) đưa tin, một vụ xả súng đã xảy ra tại quán bar Las Virginias, gần bãi biển nổi tiếng Playa del Carmen (Mexico) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Lực lượng cảnh sát địa phương và liên bang đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin điều tra vụ việc. Theo người phát ngôn của lực lượng cảnh sát, khoảng 20h ngày 6/1 (theo giờ địa phương), 2 người đàn ông đột nhập vào quán bar Las Virginias và nổ súng vào đám đông bằng súng trường rồi sau đó trốn thoát bằng xe bán tải. 6 người thiệt mạng tại chỗ và 2 người khác bị thương nặng, một người đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện trường vụ xả súng tại quán bar Las Virginias. Ảnh: Zetatijuana

Trước đó, ngày 5/1/2019, một vụ tấn công bằng chất nổ tại một quán bar ở thành phố Guadalajara, bang Jalisco cũng khiến 5 người chết và 1 người bị thương.

Cách đây 2 năm, ngày 16/1/2017, 6 người chết và 15 người bị thương ở hộp đêm nổi tiếng Blue Parrot, Playa del Carmen (Mexico) trong một lễ hội âm nhạc điện tử do tranh chấp giữa những kẻ buôn bán ma túy.

Trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự ở Mexico trở nên rất phức tạp do những xung đột liên tục xảy ra giữa các nhóm tội phạm CJNG, Los Zetas và một số nhóm tội phạm khác để tranh giành tầm ảnh hưởng trong mỗi khu vực.

Thế Anh

(Theo Zetatijuana)