Mexico: Sập cầu metro, 15 người chết 70 người bị thương

Theo báo cáo ban đầu của giới chức thủ đô Mexico City (Mexico), 15 người đã chết 70 người bị thương sau vụ tai nạn tuyến metro số 12.

Một đoạn cầu vượt dành cho tàu điện trên cao tại thủ đô Mexico City (Mexico) đã sập trong đêm 3-5 (giờ địa phương), vụ tai nạn khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, hãng tin Reuters cho hay.

Theo kênh truyền hình địa phương Milenio TV, đoạn cầu vượt dành riêng cho tàu điện (metro) đã đổ sầm khi nhiều ô tô đang lưu thông qua tuyến đường bên dưới.

Các video trên mạng xã hội cho thấy một đoạn cầu vượt gãy đôi, một phần rơi hẳn xuống tuyến đường bộ bên dưới. Một đoạn tàu ngầm cũng bị gãy đôi, hai đầu đoạn tàu còn vướng trên chân cầu vượt nhưng đoạn gãy cũng ngã đè lên nhiều ô tô phía dưới.

Theo Cơ quan Quản lý toàn diện rủi ro và bảo vệ dân sự của Mexico City, điều tra sơ bộ cho thấy ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 70 người khác bị thương.

Đoạn cầu vượt và đoàn tàu metro số 12 của Mexico City bị gãy trong tối 3-5, đổ sập lên các ô tô lưu thông bên dưới. Ảnh: REUTERS

Sau đó, các quan chức cập nhật rằng 15 người đã thiệt mạng và 34 người trong số các nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Thị trưởng Mexico City, bà Claudia Sheinbaum đã đến hiện trường vụ tai nạn. Viết trên mạng xã hội Twitter, bà Sheinbaum cho biết lực lượng cứu hỏa, bảo vệ dân sự và y tế đang nỗ lực khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Thị trưởng Mexico City cũng cam kết "sẽ cung cấp thêm thông tin trong thời gian ngắn nhất".

Bà Sheinbaum đã cho lập một trung tâm chỉ huy để quản lý, đôn đốc việc khắc phục tai nạn và tìm kiếm, cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ dùng thang tiếp cận các toa tàu treo lơ lửng sau vụ tai nạn tối 3-5. Ảnh: REUTERS

Qua Twitter, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đã gửi lời chia buồn tới những nạn nhân trong "thảm kịch khủng khiếp" này.

Theo đài NBC, tàu điện gặp nạn thuộc tuyến metro số 12 của Mexico City. Trước khi xảy ra sự cố, tuyến metro này đã gặp không ít phàn nàn và cáo buộc về sai phạm trong xây dựng.

Nguồn PLO: https://plo.vn/quoc-te/su-kien/mexico-sap-cau-15-nguoi-chet-70-nguoi-bi-thuong-982604.html