Mexico phát hiện gần 100 người nhập cư bị 'bỏ rơi' trên xe tải

  Báo VietnamPlus
  6 liên quanGốc

  Lực lượng chức năng Mexico đã phát hiện xe tải chở gần 100 người di cư trái phép bị 'tài xế bỏ rơi' trên một xa lộ ở bang Veracruz, miền Đông nước này, trong đó có một số trẻ em.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

  Ngày 29/7, giới chức Mexico thông báo đã phát hiện một xe tải bên đường chở gần 100 người nhập cư trái phép.

  Lực lượng chức năng đã phát hiện xe tải trên vào tối 27/7 trên một xa lộ ở bang Veracruz, miền Đông Mexico. Vào thời điểm đó, tài xế xe tải đã rời đi.

  Tất cả những người trên xe đều không có giấy tờ tùy thân, trong đó có một số trẻ em.

  Khoảng 10 người trong số này đã được đưa đến bệnh viện để điều trị các vết thương trên cơ thể và do bị ngạt thở.

  Tháng trước, hơn 50 người di cư đã thiệt mạng trong một xe đầu kéo ở thành phố San Antonio, bang Texas (Mỹ).

  Sử dụng xe tải để đưa người nhập cư trái phép là một trong những phương pháp nguy hiểm nhất mà những đối tượng buôn người ở Mexico sử dụng.

  Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), từ năm 2014 đến nay đã có khoảng 6.430 người di cư thiệt mạng hoặc mất tích trên đường đến Mỹ.

  Cùng ngày, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết đã có ít nhất 5 người di cư bị đuối nước và 66 người khác được giải cứu khi họ bị bỏ lại ở vùng biển gần một đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía Tây của vùng lãnh thổ Puerto Rico thuộc Mỹ.

  Hiện giới chức liên bang và địa phương đang tìm kiếm những người mất tích có thể còn sống sót tại khu vực trên.

  Tại châu Âu, các tổ chức phi chính phủ cho biết đã giải cứu gần 1.500 người di cư ở Địa Trung Hải khi những người này đang tìm cách sang châu Âu.

  Theo những tổ chức trên, trong số những người di cư này, 659 người đã được đưa vào bờ bằng tàu Geo Barents của tổ chức Bác sỹ không biên giới, 387 người được chở bằng tàu Ocean Viking của tổ chức SOS Mediterranee, trong khi 438 người được đưa vào bờ bằng tàu SeaWatch3 của tổ chức Sea-Watch.

  Trong những tuần gần đây, hàng nghìn người di cư đã vượt Địa Trung Hải để đến các đảo Lampedusa và Sicily của Italy trên những thuyền tự chế hoặc tàu cá đánh cá đã cũ hỏng.

  Theo Bộ Nội vụ Italy, tính đến thời điểm hiện tại, 38.778 người di cư đã đến nước này bằng đường biển, tăng so với 27.771 người cùng kỳ năm ngoái và 12.999 người hồi năm 2020./.

  Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/mexico-phat-hien-gan-100-nguoi-nhap-cu-bi-bo-roi-tren-xe-tai/808335.vnp