Messi về Man City nhận 'mưa tiền'

TPO - Tham vọng của Man City là sở hữu Lionel Messi trong tương lai gần. Đích thân HLV Pep Guardiola đã hứa hẹn sẽ giúp đội chủ sân The Etihad đạt ý nguyện. Theo tiết lộ, nếu về Man City, Messi sẽ nhận lương 800.000 bảng/tuần.

Messi về Man City nhận 'mưa tiền' - Ảnh 1

Guardiola muốn kéo Messi về Man City với mình.

Khi mùa giải 2015/16 khép lại, HLV Pep Guardiola sẽ chia tay Bayern Munich và chuyển tới Man City để thay thế Manuel Pellegrini. Ở đội bóng mới, nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ phải cải tổ lại nhân sự và thực tế giới lãnh đạo CLB cũng ủng hộ điều ấy. Với nguồn tiền không đáy, giới chủ UAE sẵn sàng chi tiền để Guardiola mua bất cứ ngôi sao lớn nào.

Thời gian qua, Man City đặc biệt quan tâm tới Messi. Họ không ngần ngại bỏ ra số tiền lên tới 250 triệu bảng để phá vỡ điều khoản hợp đồng giữa ngôi sao 28 tuổi người Argentina với đội chủ sân Nou Camp. Tuy vậy, cái khó là Messi quá trung thành với Barcelona và chưa bao giờ muốn ra đi, bất chấp có lúc giữa anh và lãnh đạo CLB đã xuất hiện những rạn nứt.

Guardiola hiểu nguyện vọng của giới chủ UAE, và trước khi chính thức bắt tay vào việc, ông sẽ cố gắng trợ giúp đội bóng trong việc chiêu mộ Messi. Tờ AS cho biết, bằng mối quan hệ thân thiết trong quá khứ, Guardiola sẽ gặp gỡ trực tiếp M10 để thuyết phục anh theo chân mình tới sân The Etihad.

Nếu đồng ý gia nhập Man City, Messi sẽ ký hợp đồng 4 năm và nhận mức lương lên tới 800.000 bảng/tuần, tức vượt qua mọi kỷ lục lương bóng trong thế giới thể thao. Cần biết rằng, 800.000 bảng/tuần tương đương với 41,6 triệu bảng/năm. Tức là nếu hoàn thành bản hợp đồng 4 năm với Man City, Messi có thể bỏ túi số tiền lên tới 166,4 triệu bảng. Đấy là còn chưa kể những khoản thưởng rồi ăn chia hợp đồng quảng cáo. Một con số khổng lồ với một cầu thủ.

Hợp đồng của Messi với Barcelona với còn thời hạn tới 2018. Thời gian qua, hai bên đã có một vài cuộc tiếp xúc để gia hạn, nhưng mọi chuyện đi vào ngõ cụt khi Messi và cha mình đòi hỏi mức lương quá cao. Theo chiều ngược lại, Chủ tịch Josep Bartomeu không ngần ngại cảnh báo rằng, CLB sẽ không đáp ứng bất cứ đòi hỏi quá đáng nào.