Messi tiệm cận 'kỷ lục ngược' của chính mình

Siêu sao người Argentina là một trong những kỷ lục gia với bộ sưu tập đồ sộ nhất “túc cầu giáo”, anh có thể tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình. Thế nhưng, không phải lúc nào những kỷ lục ấy cũng đáng tự hào và đáng nhớ dành cho chân sút 28 tuổi này.

Messi tiệm cận 'kỷ lục ngược' của chính mình - Ảnh 1

Messi đã trải qua chuỗi 5 trận liên tiếp không bàn thắng sau khi tiếp tục “tịt ngòi” trong thất bại của Barcelona trước đối thủ đến lúc có thể gọi là kị giơ của Barcelona ở Champions League – Atletico Madrid tại trận đấu lượt về vòng tứ kết vào rạng sáng 14.4.

Lần gần nhất mà Messi làm rung mành lưới của đối thủ chính là bàn thắng vào lưới Arsenal trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League. Với việc tiếp tục không ghi bàn ở trận gặp Atletico, Messi đã trải qua 452 phút “tịt ngòi”. Đây là khoảng thời gian “im hơi lặng tiếng” lâu nhất của M10 trong vòng 6 năm qua.

El Pulga cũng đang tiệm cận với kỷ lục ngược đáng quên của mình – 472 phút không ghi bàn, đây là “kỷ lục ngược” đáng quên của Messi “lập” được vào tháng 4.2010. Barca đang khủng hoảng, Messi đang gặp khó với công việc được coi là sở trường của mình, nếu không kịp sốc lại tinh thần, cả Barca và Messi sẽ có nguy cơ mất tất cả.