Messi thiết lập cột mốc lịch sử trong sự nghiệp thi đấu

Trong ngày mà Messi tỏa sáng để đưa Argentina vào tứ kết World Cup 2022, siêu sao của bóng đá thế giới đương đại đã thiết lập cột mốc lịch sử trong sự nghiệp của mình.

Messi thiết lập cột mốc lịch sử trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Messi thiết lập cột mốc lịch sử trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Theo đó, ở trận đấu thuộc vòng 1/8 World Cup 2022, Messi đã tỏa sáng để đem về chiến thắng 2-1 đầy kịch tính của Argentina trước Australia qua đó giúp nhà vô địch Nam Mỹ thẳng tiến vào vòng tứ kết gặp Hà Lan.

Đáng chú ý, ở trận đấu này, Messi thiết lập cột mốc lịch sử của mình khi chạm mốc 1.000 trận trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, một con số đáng mơ ước với mọi ngôi sao.

Và trong trận đấu thứ 1.000 của mình trong sự nghiệp, Messi đánh đấu kỷ niệm không thể ngọt ngào hơn với bàn thắng mở ra cơ hội đi tiếp cho Argentina. Bàn thắng này cũng đánh dấu một cột mốc khác của siêu sao người Argentina khi anh có lần đầu tiên ghi bàn tại một vòng knock-out World Cup và là bàn thắng thứ 789 của Messi ghi được trong sự nghiệp.

Với 999 trận đã chơi trước đó, Messi ghi 788 bàn và 348 đường kiến tạo. Tính trung bình, ngôi sao của PSG ghi 1 bàn sau mỗi 104 phút. Cứ 72 phút, anh đóng góp vào 1 bàn thắng (ghi bàn hoặc kiến tạo).

Tiến vào vòng tứ kết, Messi và các đồng đội đang gần thêm một bước tới mục tiêu giành chiếc cúp vàng thế giới, danh hiệu còn thiếu duy nhất trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của siêu sao 35 tuổi này.

Hoàng Vũ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/messi-thiet-lap-cot-moc-lich-su-trong-su-nghiep-thi-dau-314788.html