'Messi thiên tài nhưng Ronaldo xứng đáng nhận bóng vàng'

Cựu thuyền trưởng của Real Madrid, Fabio Capello cho rằng Lionel Messi là một cầu thủ xuất sắc nhưng Cristiano Ronaldo mới xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay.

'Messi thiên tài nhưng Ronaldo xứng đáng nhận bóng vàng' - Ảnh 1

Ronaldo đang thể hiện phong độ đáng sợ. Ảnh: Sportskeeda

Cuộc đua đến danh hiệu QBV đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi mà thời điểm ‘lộ diện’ của cầu thủ xuất sắc nhất làng túc cầu thế giới sắp diễn ra. Đây là danh hiệu được bình chọn bởi nhiều huấn luyện viên và cầu thủ. Tính đến thời điểm này, dường như việc giành bóng vàng chỉ là ‘chuyện riêng’ của 2 siêu sao đã ‘thống trị’ làng túc cầu trong ngót 1 thập kỷ qua – Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

So sánh Messi và Ronaldo đã và vẫn đang là một trong những chủ đề khiến báo giới tốn nhiều giấy mực, đặc biệt khi buổi Gala trao giải Quả bóng vàng đang đến rất gần. Trong phát biểu mới đây, HLV Fabio Capello, cựu thuyền trưởng của Kền Kền trắng cho hay ông tin Ronaldo sẽ là chủ nhân của QBV năm nay.

“Cậu ấy (Ronaldo) xứng đáng giành được bóng vàng ở mùa giải này. Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất Real Madrid và ĐT Bồ Đào Nha. Ronaldo đã giành được mọi danh hiệu ở mùa giải vừa qua. Cậu ấy ghi hàng tá bàn thắng và có nhân cách tuyệt vời. Cậu ấy không phải thiên tài như Messi. Tôi thích Messi hơn nhưng Ronaldo xứng đáng với quả bóng vàng.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 22:00 21/11/2016